Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ năm, 13/10/2016 14:52 (GMT 7)

Mỹ: Phi công cố tình làm rơi máy bay để tự tử

Một học viên người Jordan đến Mỹ học làm phi công đã cố tính làm rơi chiếc máy bay xuống bang Connecticut để tự tử, khiến người thầy dạy lái bay cùng bị thương nặng.

Một học viên người Jordan đến Mỹ học làm phi công đã cố tính làm rơi chiếc máy bay xuống bang Connecticut để tự tử, khiến người thầy dạy lái bay cùng bị thương nặng.

Theo BBC, sự việc xảy ra hôm 11/10. Feras Freitekh, 28 tuổi lái chiếc máy bay nhỏ Piper PA-34 Seneca lao xuống, mắc vào dây điện và bốc cháy dữ dội. Freitekh thiệt mạng nhưng thầy dạy lái Prevalla bò được ra khỏi xác máy bay khi nó rơi xuống đất. Tuy nhiên ông bị phỏng nặng.

Mỹ: Phi công cố tình làm rơi máy bay để tự tử 1

Xác chiếc Piper PA-34 Seneca sau khi rơi xuống. Ảnh: Reuters

May mắn là dẫu máy bay rơi xuống một con đường đông đúc, không có ai khác bị thương. Một phụ nữ lái xe chở theo 3 đứa con nhỏ đã sượt qua sát máy bay khi nó rơi xuống nhưng may mắn không hề hấn gì. Tuy nhien, khoảng 500 người đã rơi vào tình trạng mất điện sau vụ này.

Arian Prevalla, giáo viên dạy lái cho biết, ông và Freitekh đã cãi nhau dữ dội trong buồng lái nhưng ông đã không giành được quyền kiểm soát chiếc máy bay từ học trò của mình.

Cơ quan An toàn Giao thông quốc gia Mỹ hôm 12/10 kết luận vụ rơi máy bay "là hậu quả của một hành động cố ý". Tuy nhiên, giới chức an ninh Mỹ nhận định vụ này không dính líu tới khủng bố mà là hành động tự tử.

Feras Freitekh đến Mỹ vào năm 2012 bằng visa không di dân để học lái máy bay. Anh ta sau đó học ngoại ngữ rồi quay lại học lái. Freitekh không có tên trong danh sách theo dõi của các cơ quan tình báo Mỹ.

Xem thêm video:

[mecloud]jnX7iradW2[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục