Mỹ phóng thích thuyền Trung Quốc đánh bắt trái phép tại Thái Bình Dương

(Tinmoi.vn) Chiếc thuyền sử dụng lưới trôi đánh bắt nửa tấn cá hồi tại Bắc Thái Bình Dương đã được lực lượng cảnh sát biển Mỹ trao trả lại cho phía Trung Quốc.

(Tinmoi.vn) Chiếc thuyền sử dụng lưới trôi đánh bắt nửa tấn cá hồi tại Bắc Thái Bình Dương đã được lực lượng cảnh sát biển Mỹ trao trả lại cho phía Trung Quốc.

Mỹ phóng thích thuyền Trung Quốc đánh bắt trái phép tại Thái Bình Dương 5

Một tàu cá Trung Quốc bị kiểm tra tại nam Thái Bình Dương

Theo tin tức từ AP, một chiếc thuyền đánh cá Trung Quốc dài 58m bị cảnh sát biển Mỹ cáo buộc đánh bắt trái phép nửa tấn cá hồi tại khu vực Bắc Thái Bình Dương đã được chuyển giao lại cho chính quyền Trung Quốc vào ngày hôm qua 4/6.

Thuyền Yin Yuan bị nghi là sử dụng loại lưới trôi bất hợp pháp, có thể giăng bắt tại vùng biển rộng. Loại hình đánh bắt này có thể giết hại một số lượng lớn cá, chim và động vật có vú dưới biển, các quan chức Mỹ cho biết. Chiếc thuyền bị máy bay tuần tra của Canada và Nhật Bản phát hiện ra. Máy bay CP-140 của Canada đã phát hiện ra Yin Yuan ở Bắc Thái Bình Dương vào ngày 22/5.

Yin Yuan bị bắt bởi lực lượng chức năng Mỹ tại Honolulu vào ngày 27/5 cách phía đông Tokyo 1.005 km. Khi chặn bắt thuyền, tàu Morgenthau của Mỹ đã mang theo 2 quan chức chấp pháp Trung Quốc.

Phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát biển Mỹ, sixquan Grant DeVuyst cho biết: "Tất cả các quốc gia đều bị ảnh hưởng bởi những hoạt động bất hợp pháp này".

Chiếc thuyền bị bắt mang theo các thiết bị đánh bắt cá bất hợp pháp với số lượng lớn gồm lưới, phao lưới và máy trải lưới trên boong.

Thuyền trưởng thuyền Yin Yuan thừa nhận có mang theo 3,3 km lưới. Được biết, thuyền này sử dụng các ngư cụ bị cấm, hồ sơ đánh bắt không đầy đủ và đánh bắt mà không có giấy phép của cơ quan chức năng.

Bảo Linh (Theo AP)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục