Mỹ: Thiếu niên 14 tuổi xả súng bắn chết 5 người trong nhà

Cậu bé 14 tuổi này thú nhận đã bắn chết 5 thành viên trong gia đình mình tại nhà riêng ở Elkmont, Alabama, Mỹ.

Phát ngôn viên Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Limestone, Stephen Young cho biết các nạn nhân là người bố John Sisk 38 tuổi, mẹ kế Mary Sisk 35 tuổi, 3 đứa con riêng của mẹ kế gồm bé trai 6 tuổi, bé gái 5 tuổi và một bé trai 6 tháng tuổi. Trước đó, các nhà chức trách nói rằng những nạn nhân nhỏ tuổi là anh em ruột.

Mỹ: Thiếu niên 14 tuổi xả súng bắn chết 5 người trong nhà 1

Nạn nhân Mary Sisk. Ảnh: CNN

Mỹ: Thiếu niên 14 tuổi xả súng bắn chết 5 người trong nhà 2

John Sisk. Ảnh: CNN

Hiện các nhà điều tra vẫn chưa xác định được động cơ khiến hung thủ xuống tay sát hại cả nhà như vậy, ông Young nói với CNN.

Mặc dù nghi phạm phải đối mặt với 5 tội danh giết người ở tuổi vị thành niên nhưng ông Young cho biết đứa trẻ vẫn "đang chờ quá trình xét xử và cso thể phải đối mặt với cáo buộc giết người như người lớn".

Các nhà điều tra đã tìm thấy khẩu súng ngắn được cho là sử dụng trong vụ giết người ở "bên đường, gần nơi nó bị ném đi". Trước đó, văn phòng cảnh sát cho biết thiếu niên này đã hỗ trợ họ trong việc xác định vị trí một khẩu súng 9mm mà cậu bé vứt gần hiện trường. Khẩu súng lục ở trong nhà này là "bất hợp pháp", ông Young nói mà không giải thích thêm.

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 10h30 tối ngày 2/9. Nghi phạm sau đó đã gọi 911 vào khoảng thời gian đó để thông báo việc cậu ta đang ở dưới tầng hầm khi nghe thấy tiếng súng trên lầu. Khi cảnh sát tới hiện trường vào khoảng 11h, cậu bé lặp lại lời khai này.

"Cậu bé nói mình đã chạy ra khỏi cửa và có rất ít thông tin được đưa ra". Sau đó, thiếu niên này bị bắt để thẩm vấn và "khi phải đối mặt với một số mâu thuẫn trong chính lời khai của mình, cậu bé đã thừa nhận bắn chết 5 thành viên".

Ban đầu, văn phòng cảnh sát trưởng công bố tin 3 trong số 5 nạn nhân đã chết tại hiện trường, 2 người còn lại được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Nhưng sau đó, văn phòng xác nhận những nạn nhân còn lại đã tử vong. Việc khám nghiệm tử thi sẽ được tiến hành sớm nhất trong ngày hôm nay, 4/9.

Hung thủ hiện đang bị giam giữ tại một trại giam dành cho trẻ vị thành niên.

Một phát ngôn viên của Học khu hạt Limstone xác nhận thiếu niên này học tại trường Trung học Elkmont.

Học khu này đã bố trí các cố vấn để hỗ trợ những cá nhân có nhu cầu.

Thị trấn Elkmont, nơi xảy ra vụ xả súng đã vô cùng thương tiếc cho các nạn nhân. Tối 3/9, thị trưởng Tracy Compton đã truyền đi thông điệp: "Cộng đồng chúng tôi xin cầu nguyện để chữa lành tình huống chưa từng có này và chúng tôi sẽ kiên trì, cùng nhau vượt qua".

Tin Liên Quan
Bảo Linh (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/my-thieu-nien-14-tuoi-xa-sung-ban-chet-5-nguoi-trong-nha-011528817.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục