Mỹ trải qua ngày đen tối nhất đại dịch Covid-19, Biden khao khát làm một điều

Ngày 3/12, Mỹ ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất từ trước đến nay, gần bằng số nạn nhân vụ 11/9.

Theo dữ liệu từ Worldometers, ngày 3/12, nước Mỹ ghi nhận 2,918 ca tử vong vì Covid-19, gần bằng với số nạn nhân của vụ 11/9 (2.996 người thiệt mạng). Đây là số người thiệt mạng cao nhất do Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát tại Mỹ. Cũng trong ngày này, Mỹ ghi nhận thêm 218.576 ca nhiễm mới. Hiện tại, Mỹ có 14.535.196 ca nhiễm và 282.829 người tử vong vì Covid-19.

Trước đó, kỷ lục được ghi nhận vào ngày 15/4 với 2.607 người thiệt mạng. Đây là thời điểm mà đại dịch bắt đầu ở Mỹ.

Mỹ trải qua ngày đen tối nhất đại dịch Covid-19, Biden khao khát làm một điều 1

Số ca Covid-19 của Mỹ trong những ngày gần đây cao kỷ lục. Ảnh: Reuters

Mới đây, Tổng thống đắc cử Joe Biden  cho biết ông sẽ yêu cầu người dân Mỹ cam kết đeo khẩu trang suốt 100 ngày ngay khi lên nắm quyền. "Vào ngày đầu tiên nhậm chức, tôi sẽ yêu cầu người dân đeo khẩu trang trong 100 ngày. Chỉ 100 ngày thôi, không phải mãi mãi. Và tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy tốc độ lây nhiễm giảm đáng kể", ông nói.

Trong khi Tổng thống Donald Trump không có niềm tin với khẩu trang thì ông Biden lại tin tuyệt đối vào biện pháp này. Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông thường xuyên kêu gọi các cử tri đeo khẩu trang.

Mỹ trải qua ngày đen tối nhất đại dịch Covid-19, Biden khao khát làm một điều 2

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ yêu cầu người dân đeo khẩu trang 100 ngày sau khi nhậm chức. Ảnh: AP

Cuộc khủng hoảng Covid-19 tại Mỹ đang rất tồi tệ và có thể còn nặng nề hơn trong thời gian tới khi các cuộc tụ họp trong Lễ Tạ ơn diễn ra. Nhiều bệnh viện tại Mỹ đã quá tải, không còn giường cho bệnh nhân. Trong khi đó, đội ngũ y tế thì kiệt sức vì phải làm việc quá độ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Joe Biden

Bạo loạn Covid-19 kinh hoàng tại Hà Lan
Bạo loạn Covid-19 kinh hoàng tại Hà Lan

Các nhóm thanh niên đã đối đầu với cảnh sát, ném pháo hoa tại những thành phố và thị trấn của Hà Lan vào tối 25/1 bất chấp lệnh giới nghiêm Covid-19. Có nơi cảnh sát phải sử dụng vòi rồng, hơi cay để dẹp loạn.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục