Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ bảy, 18/05/2019 15:11 (GMT 7)

Lầu Năm Góc tung video oanh tạc cơ B-2 ném siêu bom 14 tấn giữa lúc căng thẳng với Iran

Trong bối cảnh đang căng thẳng với Iran, Mỹ công bố video máy bay B-2 thử nghiệm ném bom xuyên lô cốt.

Theo hãng tin RT, không quân Mỹ mới đây công bố trên website chuyên phân phối hình ảnh của quân đội nước này video oanh tạc cơ tàng hình B-2 thả liên tiếp hai quả bom xuyên phá bê tông GBU-57 MOP, nhằm vào mục tiêu giả định là hệ thống hầm ngầm và lô cốt kiên cố của đối phương.

“Chiếc máy bay ném bom tàng hình B-2 đã thả hai quả siêu bom GBU-57 (tên đầy đủ là Massive Ordnance Penetrators (MOP). Mỗi quả nặng gần 14 tấn với độ chính xác cao và gây rủi ro cho các mục tiêu nằm sâu dưới lòng đất", Căn cứ không quân Whiteman đặt tại quận Johnson, bang Missouri, Mỹ cho hay trên Twitter khi chia sẻ video do một phi công ghi lại.

Lầu Năm Góc tung video oanh tạc cơ B-2 ném siêu bom 14 tấn giữa lúc căng thẳng với Iran 1Quả bom GBU-57 thả từ máy bay. Ảnh Sputnik

Theo Spunik, những hình ảnh này được ghi lại hồi đầu tháng 5 trong một buổi diễn tập của không quân Mỹ.

Hiện chưa rõ lý do không quân Mỹ công bố video vào lúc này, bởi đợt thử nghiệm dường như diễn ra hồi cuối năm 2018. Video sau đó bị xóa khỏi website của quân đội Mỹ.

Theo chuyên gia quân sự  Tyler Rogoway, đoạn video phát hành vào thời điểm căng thẳng Mỹ và Iran đang leo thang lên một cấp độ mới những ngày qua.

"Video không có mô tả cụ thể và bị xóa chỉ sau vài giờ càng ủng hộ giả thuyết đây là đòn nắn gân đối thủ tiềm tàng của Mỹ", chuyên gia quân sự  Tyler Rogoway nhận xét.

Theo The Drive, GBU-57 kết hợp với B-2 có thể tiến sâu vào lãnh thổ của đối thủ mà không bị phát hiện, gửi đi một tín hiệu rõ ràng tới kẻ thù tiềm năng của Mỹ rằng Washington có thể tiếp cận tới cả các công trình xa nhất được bảo vệ kiên cố nhất mà không cần phải tấn công hạt nhân.

The Drive cho rằng ngoài Iran và Triều Tiên, Trung Quốc cũng là mục tiêu tiềm năng của GBU-57 khi Bắc Kinh được cho là đã xây dựng một căn cứ tàu ngầm sâu trong núi.

Tin Liên Quan
Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục