Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ sáu, 22/08/2014 09:07 (GMT 7)

Mỹ vào cuộc điều tra hình sự vụ chặt đầu nhà báo Foley

(Tinmoi.vn) Bộ tư pháp Mỹ quyết định điều tra hình sự vụ hành quyết nhà báo James Foley.

(Tinmoi.vn) Bộ tư pháp Mỹ quyết định điều tra hình sự vụ hành quyết nhà báo James Foley.

Mỹ vào cuộc điều tra hình sự vụ chặt đầu nhà báo Foley 5

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder phẫn nộ trước tội ác của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS

Theo tin tức từ Reuters, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Eric Holder ngày hôm qua 21/8 thông báo bộ này sẽ mở cuộc điều tra hình sự liên quan đến cái chết của nhà báo James Foley.

"Những kẻ thực hiện những hành động như thế cần hiểu một điều. Bộ Tư pháp này, Bộ Quốc phòng này, đất nước này - chúng ta có trí nhớ rất lâu và tầm với của chúng ta rất rộng", ông Holder nói. "Chúng ta sẽ không bao giờ quên những gì đã xảy ra và những kẻ đó sẽ phải chịu trách nhiệm, bằng cách này hay cách khác".

Nhà báo Foley bị bắt cóc tại Syria vào năm 2012 và bị các phần tử thánh chiến của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS chặt đầu. Đoạn video ghi lại cảnh hành quyết nhà báo Foley đã được công bố hôm 19/8 cùng thông điệp cảnh báo Mỹ chấm dứt các cuộc không kích chống lại IS ở Iraq.

Các nhà điều tra Mỹ đang cố gắng xác định danh tính và truy lùng tên “đao phủ” đã hành quyết nhà báo Foley. Giới chức nước này cho hay đây có thể là một công dân Anh bởi hắn nói chuẩn giọng London.

Cục điều tra Liên bang FBI, Bộ Tư pháp Mỹ, các cơ quan chính phủ Anh, cơ quan phản gián MI-5 đều đang vào cuộc điều tra vụ việc.

Bảo Linh (Tổng hợp theo VnExpress/Vietnam+)

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục