Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 14/03/2019 21:44 (GMT 7)

Mỹ viện trợ quân sự sau hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội: Bộ Ngoại giao Việt Nam nói gì?

Liên quan đến thông tin Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trước khi rời Việt Nam đã thông báo Mỹ sẽ cung cấp 30 triệu USD viện trợ quân sự cho Việt Nam sau thượng đỉnh, Bộ Ngoại giao đã lên tiếng phủ nhận.

Theo tin tức từ VTC News, Tiền PHong, chiều ngày 14/3, trả lời trong vụ họp báo về thông tin cho rằng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trước khi rời Việt Nam nói sẽ cung cấp viện trợ quân sự 30 triệu USD, cảm ơn việc Việt Nam tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Chúng tôi không có thông tin này”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh internet

Cũng tại cuộc họp báo này, bà Hằng cho biết, nhấn mạnh hội nghị thượng đỉnh đạt được những tiến triển như cả phía Mỹ và  Triều Tiên đã phát biểu.

"Với vai trò là nước chủ nhà, Việt Nam đã chuẩn bị tốt mọi mặt để đảm bảo cho hội nghị diễn ra an toàn", bà Hằng cho biết.

Theo bà Thu Hằng, là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam mong muốn và sẵn sàng đóng góp vào quá trình thúc đẩy và xây dựng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục