Nam du khách người Anh đi lạc nhiều ngày trong rừng Sơn Trà

Anh Sammy được phát hiện nằm trên bãi biển trong tình trạng kiệt sức sau nhiều ngày đi lạc trong rừng ở bán đảo Sơn Trà.

Anh Sammy được phát hiện nằm trên bãi biển trong tình trạng kiệt sức sau nhiều ngày đi lạc trong rừng ở bán đảo Sơn Trà.

Ngày 16/9, Công an phường Thọ Quang (quận , Đà Nẵng) cho biết đã cùng với Bộ đội Biên phòng giải cứu thành công và đưa về nơi an toàn một du khách người Anh đi lạc, mắc kẹt nhiều ngày trên bán đảo Sơn Trà.

Theo đó, anh Sammy (SN 1988, Quốc tịch Anh) cùng 3 người bạn khác đi bộ vào rừng Sơn Trà, thực hiện việc trekking từ sáng sớm 13/9. Tuy nhiên, khi nhóm 4 người đi từ khu vực cây đa ngàn năm đến Mũi Nghê thì bị tách nhóm và lạc nhau, mất liên lạc với bên ngoài.

Đến khoảng 20h ngày 14/9, hai du khách nữ trong nhóm mang Quốc tịch Mỹ tìm về được khách sạn nơi lưu trú và báo cho lực lượng chức năng về việc 2 người bạn bị lạc, mắc kẹt trong rừng.

Công an phường Thọ Quang và lực lượng Bộ đội Biên phòng sau đó đã tổ chức tìm kiếm ở nhiều khu vực trên bán đảo Sơn Trà. Sáng 15/9, anh Mohamed (Quốc tịch Úc), một trong 2 nam du khách bị lạc tìm được đường về khách sạn.

Người này thông báo bạn mình là anh Sammy đang bị mắc kẹt, kiệt sức tại một khu vực sát bờ biển thuộc khu vực Mũi Nghê.

Cơ quan chức năng quận Sơn Trà sau đó đã điều một ca nô đến vị trí nơi anh Sammy mắc kẹt và đưa người này về an toàn.

Ông Nguyễn Thành Sơn, Phó Trưởng Công an phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết tại thời điểm được giải cứu về đất liền, anh Sammy tỏ ra rất mệt mỏi và trên người chỉ mặc chiếc quần ngắn màu đen. Theo ông Sơn, du khách này đang được chăm sóc y tế và đang hồi phục sức khỏe.

Anh Sammy (ở trần) sau khi được giải cứu về nơi an toàn.

Đình Thức

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nam-du-khach-nguoi-anh-di-lac-nhieu-ngay-trong-rung-son-tra-011497124.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục