Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 18/07/2012 13:20 (GMT 7)

Nam giả nữ để lừa đảo trên mạng

Nhiều chàng trai đã nấp sau màn hình để hóa thân thành nữ nhằm lợi dụng người khác.

Nhiều chàng trai đã nấp sau màn hình để hóa thân thành nữ nhằm lợi dụng người khác.

Đang online bằng yahoo, Quốc Huy (SV ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM), được một người với nickname khá dễ thương mời chát. Cô nàng lại bảo vừa mới chia tay người yêu, đang rất cô đơn, cần người nói chuyện để tâm sự. Nghe những lời như thế, Huy không nỡ lòng nào từ chối. Những lời tâm sự của cô nàng đập vào mắt Huy khiến anh hết sức động lòng.

Đến khi cả hai cảm thấy tâm đầu ý hợp, Huy xin số điện thoại. Từ đó trong tâm trí anh cứ mơ hồ tưởng tượng. Tò mò muốn biết giọng nói của nàng nhưng không muốn để nàng biết là mình gọi, nên Huy mượn điện thoại của bạn, nào ngờ khi đầu dây bên kia vừa bắt máy thì một giọng ồm ồm của một gã đàn ông nào đó cất lên. Huy vội vàng cúp máy, đợi đến lần hẹn chat thứ 2, Huy mới dần hiểu ra là mình đã bị “chơi xỏ”.

Rất nhiều chàng trai bị lừa bởi những avatar liễu yếu đào tơ. (Ảnh minh họa)

Không chỉ giả nick chát yahoo, nhiều nam giới còn có nhiều độc chiêu hơn để thu hút bạn chat. Quang Minh (SV ĐH KHXH & NV TP.HCM), luôn sử dụng những hình ảnh rất nữ tính để làm avatar. Ban đầu, mọi người cứ nghĩ đó là hình “một nửa” của Minh. Sau khi gặng hỏi nhiều lần, Minh mới tiết lộ, để hình là nữ sinh thì được các bạn nam làm quen liên tục. Đôi khi cảm giác lừa được người khác khiến Minh sung sướng.

Lên mạng giả nữ hết sức đơn giản, chỉ cần có nick chat, hình nữ sinh xinh đẹp và nói chuyện duyên dáng thì có thể dễ dàng đánh lừa được người khác. M.T (một dân chơi game) chia sẻ: Một lần đang ngồi chơi game Thiên Long Bát Bộ cùng thằng bạn thì đột nhiên nó cười lớn và hét lên: “Tao vừa được tặng một bảo bối khá đắt giá, mua bên ngoài cả triệu chứ chẳng chơi. Mới dụ có chút mà đã tặng tao món quà lớn như vậy, thằng này đúng là dại gái!”. Hỏi ra mới biết, nhân vật game của thằng bạn là nữ và có vẻ ngoài khá đẹp, khi chơi thì được rất nhiều người làm quen và tặng quà lớn để lấy lòng.

Một cách khác có vẻ khá công phu, tốn thời gian hơn nhưng lại có thể dễ dàng có được món lời trời cho. Đó là việc hóa thân làm nữ rồi tìm cách tiếp xúc tán tỉnh những chàng trai rồi lừa lấy tiền. Một bạn tên N. A chia sẻ: “Mình không ngờ lại dại dột như thế, quen cô nàng trên mạng được hơn 1 tháng, biết số điện thoại nhưng mỗi lần gọi nàng đều tắt máy rồi sau đó nhắn tin lại là đang bận.

Thấy em nói chuyện cũng dễ thương, những lúc tâm tình đều rất thiết tha, không có vấn gì để nghi ngờ. Rồi một hôm em nhắn tin bảo “Mua em hộ cái card viettel 20.000 đồng được không anh, em đang ở công ty không ra mua được, em đang cần gấp lắm”. Vì nghĩ rằng số tiền không đáng là bao nên A liền đi mua cho nàng. Khi xong việc anh cũng được nàng nhắn tin cảm ơn và hứa sẽ mua lại trả anh. Nhưng chưa được bao lâu nàng lại tiếp tục nhờ anh, lần này thì 100.000 đồng, A tỏ ra nghi ngờ nhưng vẫn bấm bụng mua cho nàng. Không lâu sau đó em lại tiếp tục nhắn tin nhờ mua thẻ 500.000 đồng, rồi hứa sau lần này sẽ gặp để trả anh luôn. Nhưng lần này, A tỏ ra cẩn trọng hơn nên đã mượn điện thoại của bạn gọi. Sau đó A mới vỡ lẽ là mình đã bị một vố lừa đau.

“Mình đã từng bị một thằng con trai lừa trên mạng bởi vì lúc đầu mình nghĩ nó là nữ. Quả thật, con trai dễ mắc mưu con gái dịu dàng. Chỉ cần người bạn chat là nữ thì mất cảnh giác, đưa tiền mà không nghĩ ngợi gì”, một bạn có nickname Phithanhdochanh chia sẻ.

Hoàng Anh (SV ĐH KHXH & NV, ĐHQG TP.HCM) cũng từng bị lừa tiền qua chat tâm sự: “Hiện nay có rất nhiều người dùng thế giới mạng ảo để giả mạo và lừa dối người khác. Các bạn nam cũng nên cảnh giác, khi một bạn nữ chỉ mới quen trên mạng mà đã nhờ vả chuyện tiền nong. Trường hợp như thế thì nên cẩn trọng, không phải lúc nào cũng nên ga lăng”.

<>Mai Phong

Nguồn: Nguoi dua tin
Cùng chuyên mục