Nam hành khách đánh tiếp viên nữ trên máy bay bị phạt 15 triệu đồng

Cảng vụ hàng không miền Bắc vừa xử phạt 15 triệu đồng với một nam hành khách vì hành vi đánh vào đầu nữ tiếp viên trên máy bay. 

Cảng vụ hàng không miền Bắc vừa xử phạt 15 triệu đồng với một nam hành khách vì hành vi đánh vào đầu nữ tiếp viên trên máy bay. 

VnExpress đưa tin, Cảng vụ hàng không miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt một nam hành khách 15 triệu đồng đối với hành vi đánh vào đầu nữ tiếp viên trên máy bay trong quá trình sắp xếp hành lý.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay BL529 đang trong quá trình nhận khách, chuẩn bị thực hiện chuyến bay từ Vinh đi TP.Hồ Chí Minh ngày 17/7. 

Phạt 15 triệu đồng nam hành khách đánh nữ tiếp viên trên máy bay. Ảnh minh họa

Theo đó, trong quá trình tiếp nhận hành khách lên tàu, nam hành khách B.D.H (sinh năm 1982, Hà Tĩnh), ngồi ghế 16A đã yêu cầu tiếp viên để 3 kiện hành lý xách tay của vị khách này lên khoang hành lý phía trên, tỏ thái độ không hài lòng do khu vực hành lý vị trí 16A, 16B, 16C đã kín chỗ. Những hành khách lên trước đã để hành lý vào kín khoang, theo Dân Việt.

Mặc dù nữ tiếp viên chuyến bay đã hỗ trợ để 2 kiện hành lý lên khoang, nhưng người đàn ông vẫn có thái độ gây hấn và dùng tay đánh vào đầu nữ tiếp viên.  

Tiếp viên trưởng chuyến bay đã lập biên bản với sự chứng kiến của hành khách xung quanh và thông báo cho cơ quan an ninh, cảng vụ sân bay Vinh xử lý sự việc. 

Xét theo quy định tại Điểm b, Khoản 6, Điều 24 của Nghị định số 147/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt nam hành khách B.D.H mức phạt tiền 15 triệu đồng.

Đại diện Jetstar Pacific cho biết, theo quy định hàng không, mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 7kg hành lý xách tay (56cm x 23cm x 36cm), bao gồm một kiện chính và túi nhỏ. Quy định về trọng lượng và kích thước nhằm bảo đảm an toàn bay và vừa với kích cỡ khoang hành lý.

 Trong trường hợp xảy ra tình trạng kín chỗ tại khoang hành lý phía trên ghế ngồi, hành khách chủ động tìm kiếm khu vực gần nhất còn chỗ để cất hành lý, hoặc tiếp viên sẽ hỗ trợ. Quá trình này, hành khách cần tuân thủ hướng dẫn của phi hành đoàn. 

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nam-hanh-khach-danh-tiep-vien-nu-tren-may-bay-bi-phat-15-trieu-dong-011491619.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục