Trang chủ » Giải trí
Thứ năm, 12/01/2012 16:55 (GMT 7)

Năm mới ý nghĩa của MC Hoài Anh

Sau thời gian dài nghỉ sinh em bé, dịp Tết Nhâm Thìn năm nay, Hoài Anh trở lại màn ảnh nhỏ với vai trò MC Gala Ngày trở về. Hoài Anh tâm sự, Tết năm nay với Hoài Anh thật vui và ý nghĩa.

Sau thời gian dài nghỉ sinh em bé, dịp Tết Nhâm Thìn năm nay, Hoài Anh trở lại màn ảnh nhỏ với vai trò MC Gala Ngày trở về. Hoài Anh tâm sự, Tết năm nay với Hoài Anh thật vui và ý nghĩa.

 

 

Năm mới ý nghĩa của MC Hoài Anh
MC Hoài Anh và con gái Kỳ Uyên

 

 

Thời gian bạn nghỉ sinh em bé, đã rất nhiều khán giả gọi điện hỏi thăm, chia sẻ... thậm chí là thắc mắc lí do mà Hoài Anh vắng mặt, bạn có cảm giác thế nào khi nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng?


Hoài Anh hạnh phúc và rất trân trọng sự quan tâm của quý khán giả. Tuy nhiên, mình cũng hiểu rằng quan tâm không chỉ là yêu mến, được khán giả yêu mến và đồng nghiệp tin tưởng mới là điều mình mong mỏi và luôn cố gắng đạt được.


Lần đầu làm mẹ, chắc Hoài Anh có nhiều bỡ ngỡ trong việc chăm sóc công chúa nhỏ?


Không chỉ Hoài Anh mà cả nhà đều bận rộn tíu tít bên em bé. Bà nội lo việc cơm nước, bà ngoại bế cháu phụ mình. Đặc biệt, ban đêm khi bé tỉnh giấc thì bà ngoại thường thức để ru bé ngủ lại.

 

Những ngày đầu, khi hai mẹ con ở bệnh viện, hai bà thay nhau "trực chiến". Còn chị chồng mình ở nhà nấu giúp đồ ăn, chồng thì làm nhiệm vụ "giao nhận hàng"... Đúng là đến khi sinh con, Hoài Anh thấy thương yêu và biết ơn những người thân của mình hơn rất nhiều.


Trộm vía, bé ngoan ngoãn, thích đùa giỡn và hay cười, ít khóc nên việc chăm sóc không quá vất vả. Chỉ có điều bé không chịu bú bình, nhất quyết chỉ bú mẹ nên hai mẹ con càng quấn nhau hơn, đó cũng là lí do mà Hoài Anh trở lại màn ảnh hơi... muộn.

 

Bé là con đầu lòng nên mình luôn hồi hộp, bỡ ngỡ và thú vị với từng bước phát triển của con. Mỗi ngày bé biết làm một điều mới là cả nhà lại vỡ òa thêm một niềm vui. Tuy nhiên, cũng vì còn bỡ ngỡ nên Hoài Anh cũng giống như bao bà mẹ trẻ khác, rất quan tâm thu thập kiến thức chăm sóc bé từ các mẹ, các chị, những người đi trước và đặc biệt đọc nhiều sách báo, tìm thông tin.

 

Ảnh trong bài: Tạp chí Bầu

 

Phụ nữ sau sinh thường mắc bệnh nói lắp, Hoài Anh có sợ mình sẽ lỡ lời khi lên sóng trực tiếp? Bạn có đề phòng trường hợp này?


Nghe mọi người nói sinh em bé xong dễ bị nói lắp, mình cũng hơi lo một chút. Mà quả thật, thỉnh thoảng Hoài Anh cũng bị nhịu, hoặc nói kiểu như "Quần áo của con em cất trong tủ lạnh rồi anh nhé". Nói xong vẫn không biết là mình nói sai, phải một lúc sau mới thấy sao kì kì. Nhưng đến lúc lên sóng trực tiếp mình sẽ phải tập trung hơn trước đây, chỉ sợ nhất là đọc sai mà không biết mình sai.


Các bà mẹ sinh con đầu lòng thường rất chăm chút, đắm đuối với em bé mà lơ là những mối quan tâm khác, cả ông xã cũng như công việc. Hoài Anh thì sao nhỉ?


Mình tự nhận là người say mê và quấn con vô cùng. Mọi việc luôn có bà nội giúp đỡ nhưng Hoài Anh vẫn không muốn rời con nửa bước. Hai tháng đầu sau sinh, ông xã nói vui, suốt hai tháng trời vợ không thèm nhìn mặt chồng lấy một lần.

 

Quả thật, gần như thời gian đầu mình không còn dành sự quan tâm cho bất cứ điều gì ngoài bé. Đêm cũng không thể ngủ trọn giấc, cứ chốc lát lại giật mình tỉnh dậy để nhìn xem con nằm bên cạnh như thế nào. Thấy con nằm yên lành, thở đều, tay chân đều ấm... mình mới yên tâm ngủ tiếp.


Lên bản tin Thời sự 19h - thời gian mà mọi Phụ nữ phải chợ búa, cơm nước, chăm sóc con cái nhưng Hoài Anh lại phục vụ khán giả, bạn thu xếp ra sao để ổn thỏa ở gia đình?


Nếu không có mẹ chồng giúp đỡ, mình thường phải đi chợ sớm, trước giờ đi làm sẽ chuẩn bị các nguyên liệu, sau giờ lên hình mới về nấu. Bữa cơm gia đình mình thường muộn, khoảng 9h đêm. Thương nhất là ông xã, luôn đợi cơm chứ không bao giờ ăn trước và cũng rất chịu khó phụ giúp vợ một số công đoạn chuẩn bị khi mình chưa kịp làm như nhặt rau, rửa rau... Từ khi có mẹ chồng sang giúp thì bữa cơm gia đình ấm cúng và sớm hơn nhiều.


Tết năm nay thật đặc biệt với gia đình Hoài Anh vì có thêm thiên thần nhỏ. Bạn đã chuẩn bị đón Tết ra sao?


Tết năm nay với Hoài anh quả thật rất đặc biệt và ý nghĩa vì mình có con gái yêu và còn thật vui khi Hoài Anh sắp được gặp lại quý vị khán giả thân thương của mình sau một thời gian khá dài tạm chia tay màn ảnh nhỏ. Qua đây cũng cho Hoài Anh xin kính chúc quý khán giả có một cái Tết thật đầm ấm và một năm mới an lành.


Cảm ơn Hoài Anh!

 


Tác giả : Thao Giang

Cùng chuyên mục