Nam sinh bị Trường Sĩ quan Thông tin trả về: Có 2 doanh nghiệp nhận đỡ đầu

Liên quan đến vụ việc nam sinh Quang Quốc Việt bị trường Sỹ quan Thông tin trả về địa phương, đã có ít nhất 2 giám đốc doanh nghiệp gọi điện nhận em Việt vào làm việc với mức lương cao.

Liên quan đến vụ việc nam sinh Quang Quốc Việt bị trường Sỹ quan Thông tin trả về địa phương, đã có ít nhất 2 giám đốc doanh nghiệp gọi điện nhận em Việt vào làm việc với mức lương cao.

Những ngày qua, câu chuyện về em Quang Quốc Việt (sinh năm 2000, trú tại bản Mường Phú, xã biên giới Thông Thụ, huyện Quế Phong, Nghệ An) bị Trường Sĩ quan Thông tin trả về nhận được sự quan tâm của dư luận.

Theo đó, đã có ít nhất 2 giám đốc doanh nghiệp trực gọi điện thông qua phóng viên VTC News xin được nhận em Việt vào làm việc với mức lương cao. Các đơn vị này hứa sẽ tạo điều kiện cho em Việt đi học đại học nếu Việt và gia đình đồng ý.

Nam sinh bị Trường Sĩ quan Thông tin trả về: Có 2 doanh nghiệp nhận đỡ đầu 1

Quang Quốc Việt đi chặt tre về sửa nhà. Ảnh LĐO

Trước đó, với số điểm 22,35, Quang Quốc Việt đậu NV1 trường Sỹ quan Thông tin (đóng tại Khánh Hòa). Sau thời gian nhập học, nhà trường tổ chức đi khám sức khỏe, kết luận từ bệnh viện là Việt bị bệnh lao phổi. Trường Sỹ quan Thông tin trả em về gia đình. Tuy nhiên, khi đi khám lại ở bệnh viện khác, Việt không hề bị bệnh lao phổi.

Thời gian tiếp đó, đại diện trường Sỹ quan Thông tin lại thông báo Việt không đủ tiêu chuẩn do thiếu chiều cao quy định. Sự không đồng nhất trong kết quả kiểm tra sức khỏe của bệnh viện và quyết định của trường Sỹ quan Thông tin gây xôn xao dư luận.

Sau khi nhận được thông báo, Việt bị sốc nặng. Theo chia sẻ của bà  Lương Thị Hồng - Chủ tịch UBND xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, Nghệ An trên báo Lao Động, gia đình em Quang Quốc Việt (18 tuổi, dân tộc Thái, trú tại bản Mường Phú, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo 4 năm nay.

Bố của Việt là ông Quang Văn Tuyên, mẹ là bà Quang Thị Mai có 7 người con, trong một đợt sốt rét, 3 người anh của Việt đã chết. Việt là anh con út, 2 chị gái đã lập gia đình cùng với người trong bản. Anh trai học ĐH Y Thái Bình, hiện thử việc tại Bệnh viện đa khoa huyện Quế Phong.

"Bố mẹ làm nông, mọi thu nhập của gia đình đều dựa vào nương rẫy hoặc đi rừng lấy măng để bán, trang trải cuộc sống.

Dù hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống thiếu thốn nhưng từ nhỏ Việt có tiếng là học sinh chăm chỉ, nỗ lực học tập, nhiều năm là học sinh giỏi. Khi học hết cấp hai, Việt là số ít học sinh tại địa phương được vào học tại Trường THPT Dân tộc Nội trú Nghệ An.

Khi biết tin Việt thi đỗ vào Trường Sĩ quan Thông tin, bà con làng bản đều vui mừng. Cả xã Thông Thụ với số hộ nghèo còn cao, 99% là dân tộc Thái, việc có một học sinh thi đỗ vào trường đại học là niềm hãnh diện của địa phương. Em là tấm gương của người dân tộc Thái vùng biên giới Quế Phong. Nay Việt bị trường trả về, thực sự là điều đáng tiếc cho Việt, cũng như địa phương” - bà Hồng cho biết.

Cô giáo N.T.T. (giáo viên chủ nhiệm THPT của Việt) chia sẻ với PV Tri thức trực tuyến: "Suốt 3 năm học THPT, Việt đều là học sinh giỏi, ngoan hiền, được bạn bè, thầy cô quý mến. Hoàn cảnh của Việt còn khó khăn hơn các học sinh khác. Sự nỗ lực, cố gắng của em luôn là tấm gương cho bạn bè noi theo”.

Trở về từ trường Sỹ quan Thông tin, được gia đình động viên, Việt lại chăm chỉ làm việc. Tấm hình cùng bố mẹ lên rừng lấy măng về bán, mang thu nhập cho gia đình khiến bao người rơi nước mắt. Vượt lên bản thân, chăm ngoan học giỏi của Quang Quốc Việt là tấm gương của người dân tộc Thái vùng biên giới Quế Phong, Nghệ An.

Liên quan đến vụ việc này, chia sẻ với PV báo Dân Trí, Đại tá Bùi Sơn Hà, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Thông tin (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, Hội đồng tuyển sinh của nhà trường cũng đã họp về trường hợp của Việt và có văn bản khẩn báo cáo cho các cơ quan cấp trên gồm: Binh chủng Thông tin liên lạc, Cục Quân y và Hội đồng tuyển sinh Bộ Quốc phòng để xin ý kiến kết luận.

Hiện nay nhà trường vẫn đang chờ văn bản kết luận cuối cùng của Hội đồng tuyển sinh Bộ Quốc phòng về trường hợp em Việt.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nam-sinh-bi-truong-si-quan-thong-tin-tra-ve-co-2-doanh-nghiep-nhan-do-dau-011499409.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục