Nam sinh sống sót kể lại giây phút bị sóng Thiên Cầm cuốn ra biển

Sau 3 ngày thoát chết kỳ diệu, em Trần Đình Đàn vẫn chưa hết kinh hãi kể lại buổi chiều định mệnh khiến hai học sinh bị cuốn mất tích.

Sau 3 ngày thoát chết kỳ diệu, em Trần Đình Đàn vẫn chưa hết kinh hãi kể lại buổi chiều định mệnh khiến hai học sinh bị cuốn mất tích. 

Vietnamnet cho hay chiều ngày 15/11 bờ biển Thiên Cầm gầm rú dữ dội, những con sóng đục ngầu vỗ mạnh vào bãi đá lấn biển. Dọc bờ biển khói hương bay nghi ngút và hàng chục người vẫn đang tiếp tục chia nhau để tìm thi thể của em Hồ Xuân Phong bị sóng cuốn cách đây 3 ngày. 

Nam sinh sống sót kể lại giây phút bị sóng Thiên Cầm cuốn ra biển 1
Đàn may mắn sống sót khi bị sóng cuốn ra biển. Ảnh: Vietnamnet

Em Trần Đình Đàn, người may mắn sống sót đã kể lại giây phút đáng sợ. 

Theo đó, chiều ngày 13/11, Đàn cùng 9 bạn lớp 8 trường THCS Cẩm Trung rủ nhau xuống biển Thiên Cầm chơi.

Nam sinh sống sót kể lại giây phút bị sóng Thiên Cầm cuốn ra biển 2
Bãi biển Thiên Cầm nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Khi đến khu vực có bãi đá nhô ra biển, các em đã xuống nô đùa và chụp ảnh. Trong khi 6 học sinh khác lên bờ thì bất ngờ sóng lớn xuất hiện cuốn Đàn, Nguyễn Tông Dũng và Hồ Xuân Phong xuống biển.

Các học sinh trên bờ kêu cứu, người dân và lực lượng biên phòng có mặt kịp thời cứu được em Đàn, Dũng và Phong bị sóng cuốn mất tích.

"Hôm đó chúng em được nghỉ học buổi chiều, rủ nhau xuống biển chơi thôi chứ không có ý định tắm vì sóng rất lớn. Lúc chúng em quay lưng về phía biển chụp hình thì sóng ập vào cuốn bọn em ra biển luôn”, Đàn kể.

Theo lời kể cuat Đàn, em bị sóng cuốn ra khỏi bờ biển khoảng 40m và khi không còn sức lực để bơi nữa và bắt đầu uống 2 ngum nước thì được một người dân lao đến cứu. 

Sau khi được cứu lên bờ, Đàn đã được người dân và lực lượng biên phòng đưa vào trạm xá thị trấn Thiên Cầm cấp cứu. 

Sau gần 30 phút, em tỉnh hẳn và được người dân chở ra khu vực gặp nạn để tìm kiếm bạn học. 

"Lúc em tỉnh dậy mới biết Dũng và Phong bị sóng cuốn mất tích. Em xin ra biển lúc trời bắt đầu tối, em rét và sợ lắm, chỉ mong hai bạn ấy được cứu như em”, Đàn nói.

Thông tin trước đó trên Tri thức trực tuyến cho hay chiều ngày 14/11, thi thể của em Dũng đã được tìm thấy tại bãi biển thôn Rạng Động, xã Cầm Dương cách nơi các em gặp nạn 2km. 

Lực lượng tìm kiếm đã bàn giao cho gia đình và chính quyền đưa về quê an táng.
Đại úy Lê Văn Tuấn (đồn biên phòng Thiên Cầm), người lao xuống biển tìm kiếm các em cho biết, ngay khi kẻng báo động vang lên, anh và các đồng đội lao ra biển cứu người.

“Chúng tôi bơi ra thì thấy một người dân đang cứu em Đàn, lặn tìm những học sinh còn lại nhưng không thấy, đành quay lại hỗ trợ đưa em Đàn lên bờ đi cấp cứu”, anh Tuấn nói.

Theo Đại úy Tuấn, thời điểm các em học sinh gặp nạn sóng rất to, ngay cả lực lượng cứu hộ cũng bị đuối sức vì bị sóng dìm. Hơn nữa đây là khu vực bãi đá lấn ra biển nên việc tìm kiếm rất khó khăn.

Hiện lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn chưa tìm được em Hồ Xuân Phong.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục