Nam sinh vẽ cảnh cầu hôn của "Vợ nhặt"

(Tinmoi.vn) Để dễ nhớ bài học, nam sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã vẽ hình minh họa cho những nội dung chính trong bài "Vợ nhặt".

 

 

(Tinmoi.vn) Để dễ nhớ bài học, nam sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã vẽ hình minh họa cho những nội dung chính trong bài "Vợ nhặt".

Những hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh nhưng hết sức chân thực của con trai đã được cô giáo Đặng Nguyệt An, giáo viên dạy Văn trường chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ trên trang cá nhân của mình với lời giải thích của con trai: "Học như thế này cho dễ nhớ mẹ ạ!".

Để dễ nhớ bài, Đan Dương chia bài "Vợ nhặt" làm ba luận điểm chính, với mỗi luận điểm, em lại vẽ hình minh họa.

Trong luận điểm thứ nhất: "Truyện ngắn phản ánh nỗi khổ tột cùng của con người với niềm cảm thông và xót thương", Đan Dương đã vẽ hình nhà văn Kim Lân với những cảm xúc xót xa khi chứng kiến người dân phải đối mặt với nạn đói khủng khiếp năm 1945, khi xác chết ngập đường, những người còn sống thì vật vờ vì đói.

Nam sinh vẽ cảnh cầu hôn của 'Vợ nhặt' 4"Vợ nhặt" là tác phẩm văn học giàu giá trị nhân đạo

Trong luận điểm thứ hai, khi nói về niềm tin yêu, trân trọng giá trị tình người và giá trị con người, nam sinh đã vẽ lại cảnh Tràng cầu hôn với người vợ nhặt. Dù cái đói và chết chóc có phủ kín không gian thì niềm tin và tình yêu vẫn tồn tại.

Nam sinh vẽ cảnh cầu hôn của 'Vợ nhặt' 5Dù hoàn cảnh có khắc nghiệt thì niềm tin và tình yêu của con người vẫn luôn tồn tại

Ở bức tranh cuối, học sinh này muốn nhắn nhủ đến "giá trị của niềm tin và lạc quan vào tương lai" với những hình ảnh vui tươi, ngộ nghĩnh. Đó là vợ chồng anh cu Tràng dù nghèo đói những vẫn có nhau, là những tia hi vọng le lói về ngày cách mạng sắp tới sẽ thay đổi cuộc sống của người dân.

Nam sinh vẽ cảnh cầu hôn của 'Vợ nhặt' 6Giá trị nhân đạo của tác phẩm còn thể hiện ở việc nhà văn hướng con người đến những giá trị tốt đẹp trong tương lai

Những bức tranh minh họa của Đan Dương không chỉ khiến nam sinh dễ tiếp thu bài học hơn mà còn được cô giáo dạy văn, cũng chính là mẹ em đánh giá rất cao: "Điều này có thể kích thích học sinh bộc lộ năng khiếu và tích hợp một số loại hình nghệ thuật trong bài làm Ngữ văn".

Xem thêm video đang được theo dõi nhiều trên tinmoi.vn: MV "Tôi yêu Việt Nam" của thầy giáo Đài Loan lay động dân mạng

 

 

Lê Vy

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục