Nam thanh niên bị thủng 2 lá phổi, đứt tủy được cứu sống

(Tinmoi.vn) Một bệnh nhân bị dao đâm thủng 2 lá phổi, đứt 1/3 tủy sống đã được cứu sống sau 4 giờ đồng hồ phẫu thuật.

(Tinmoi.vn) Một bệnh nhân bị dao đâm thủng 2 lá phổi, đứt 1/3 tủy sống đã được cứu sống sau 4 giờ đồng hồ phẫu thuật.

 

 Chiều ngày 23/1, bác sỹ Trần Văn Thiết - Trưởng khoa Phẫu thuật - Thần kinh - Lồng ngực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Bệnh viện vừa tiếp nhận và tiến hành cứu sống thành công bệnh nhân Nguyễn Viết Hòa (22 tuổi, trú tại xã Hoằng Hà, huyện Hoằng Hóa - Thanh Hóa) bị dao đâm thủng 2 lá phổi và đứt 1/3 tủy sống.

Nam thanh niên bị thủng 2 lá phổi, đứt tủy được cứu sống 5

Lưỡi dao 10 cm được lấy ra an toàn

Cũng theo bác sỹ Thiết, bệnh nhân Hòa được nhập viện cấp cứu lúc 3giờ 45 phút, sáng 23.1, trong tình trạng ở lưng có một con dao (loại dao gọt hoa quả) cắm sâu và đã bị gãy cán. Phía trước ngực trái của bệnh nhân cũng có một vết thương sâu, chảy nhiều máu lẫn khí. Trong lúc nhập viện, bệnh nhân Hòa bị vật vã, toàn thân lạnh toát, da trắng bạch, niêm mạc nhợt nhạt, hai chân liệt hoàn toàn, mạch không bắt được, huyết áp tụt…

Tại vị trí lưỡi dao cắm vào, các bác sĩ phải cắt cung sau hai đốt sống D8 - D9, bộc lộ vùng tổn thương để rút lưỡi dao ra. Vết dâm của lưỡi dao khiến bệnh nhân bị đứt 1/3 tủy sống, rách động mạch đốt sống. Còn vết thương phía ngực bên trái đã gây tràn máu, tràn khí khoang màng phổi hai bên, bệnh nhân phải mổ cả hai bên ngực để thực hiện phẫu thuật.

Nam thanh niên bị thủng 2 lá phổi, đứt tủy được cứu sống 6

Bệnh nhân Hòa đang dần hồi phục sau ca phẫu thuật

Đây là ca mổ cấp cứu phức tạp, nhiều lần bệnh nhân bị ngừng tim nên phải mất hơn 4 giờ đồng hồ ca mổ mới hoàn thành. Bệnh nhân cũng đã được tiếp 1,5 lít máu trong lúc phẫu thuật.

Hiện, bệnh nhân Hòa đã tỉnh táo và được chăm sóc hồi sức. Người nhà bệnh nhân cho biết, anh Hòa bị thương sau một cuộc ẩu đả với nhóm thanh niên cùng quê trong bữa cơm tất niên.

Hoàng Anh (TH)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục