Nam thanh niên liệt tứ chi vì chơi game trên điện thoại suốt 2 ngày

Một thanh niên 29 tuổi ở Quảng Châu, Trung Quốc bất ngờ bị liệt tứ chi sau khi chơi trò chơi điện tử (game) trên điện thoại suốt 2 ngày không ngưng nghỉ.

Một thanh niên 29 tuổi ở Quảng Châu, Trung Quốc bất ngờ bị liệt tứ chi sau khi chơi trò chơi điện tử (game) trên điện thoại suốt 2 ngày không ngưng nghỉ.

Theo tin tức trên trang mạng Sina của Trung Quốc, nam thanh niên 29 tuổi ở Quảng Châu dành phần lớn thời gian của mình để chơi game trong tư thế cắm mặt vào chiếc điện thoại trên tay. Tuy nhiên, đợt “cày” game gần đây nhất đã khiến chính cơ thể của anh ta phải trả giá. 
 
Cuối tháng trước, nam thanh niên nghiện game này đã chơi điện tử 2 ngày liên tiếp nhằm trở thành bá chủ nhanh nhất có thể trong trò chơi yêu thích. Khi vừa bước sang ngày thứ 3 được vài giờ, anh bỗng cảm thấy đau và kẹt cứng ở vùng cổ. Ít giây sau thì cả 2 chân lẫn 2 tay của thanh niên trở nên tê dại rồi cuối cùng là tê liệt hẳn. 
 
Gia đình đã vội vã đưa anh đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi chụp cộng hưởng từ và làm các xét nghiệm, bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình Shen Huiyong chẩn đoán thanh niên này bị tụ máu đốt sống cổ. Điều này có nghĩa rằng anh bị liệt là do các cục máu đông ở trong ống tủy sống cổ chèn vào tủy sống.   
 
Sau một thời gian được chăm sóc đặc biệt, “game thủ” này đã lấy lại được khả năng vận động song vẫn cần phải trải qua thêm nhiều đợt trị liệu nữa mới có thể hồi phục hoàn toàn. 
 
Bác sĩ Huiyong cảnh báo nếu người này tiếp tục “hành hạ” cái cổ của mình thì chắc chắn sẽ lại bị tụ máu đốt sống cổ. 
 
Bác sĩ Huiyong cũng đưa ra cảnh báo việc sử dụng điện thoại trong thời gian dài sẽ khiến người dùng thường xuyên ở trong tư thế cúi đầu. Tư thế này trái ngược với độ cong tự nhiên của cột sống và có thể gây ức chế thần kinh, tạo ra cơn đau đớn và sự tê dại. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, chẳng hạn như game thủ trên, tứ chi sẽ bị tê liệt, không cử động được. 
 
Các chuyên gia sức khỏe khuyên chúng ta nên rời mắt khỏi điện thoại sau mỗi 13 – 30 phút và sử dụng điện thoại trong điều kiện đủ ánh sáng. 
 
Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục