Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 08/04/2009 23:00 (GMT 7)

Nạn nhân động đất tại Italia đã lên tới 260 người

Công tác tìm kiếm vẫn được tiến hành - Ảnh: AFP
 

(TinMoi) - Theo Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi, số người thiệt mạng trong trận động đất tại Italia tính đến nay đã lên tới 260 người, trong đó có 16 trẻ em và hơn 1.500 người bị thương trong đó có khoảng 100 người đang trong tình trạng vô cùng nguy kịch.

Trong khi đó, các . Nhiều người đã phải chạy ra khỏi các lều trú tạm sau những trận dư chấn mạnh. Những tòa nhà rung chuyển và đất đá rơi đầy đường. Kể từ khi xảy ra trận động đất, người ta đã ghi nhận có khoảng 430 dư chấn trong đó có các dư chấn mạnh xuất hiện khiến cho người dân lo ngại và làm chậm tiến độ công tác cứu hộ.

Các đội cứu hộ cũng tăng cường các hoạt động tìm kiếm nạn nhân trong các đống đổ nát. Khoảng 28.000 người đã bị mất nhà cửa và phải đang sống tạm trong các lều bạt. Rất nhiều người phải sống trong giá lạnh vì máy sưởi nóng không hoạt động.

Trước tình cảnh đó, Thủ tướng Silvio Berlusconi đã cam kết trước mắt sẽ đưa 20 lều trại và 16 bếp dã chiến tới để phục vụ khoảng 14.000 người.

Các câu lạc bộ bóng đá của Italia tuyên bố sẽ dành toàn bộ tiền vé cũng như các khoản thu khác từ những trận đấu cuối tuần này để hiến tặng cho những nạn nhân của động đất vừa qua.


Theo vnmedia.vn

Cùng chuyên mục