Nạn nhân vụ giết người cũng phải lĩnh án tù

Là nạn nhân của vụ án giết người, may mắn thoát chết nhưng nam thanh niên cũng phải nhận án tù vì tội 'Gây rối trật tự công cộng' khi tham gia vụ ẩu đả.

 

 

Là nạn nhân của vụ án giết người, may mắn thoát chết nhưng nam thanh niên cũng phải nhận án tù vì tội 'Gây rối trật tự công cộng' khi tham gia vụ ẩu đả.

Ngày 12/5, TAND TP Hà Nội đưa các bị cáo Nguyễn Minh Trung (33 tuổi, ở Nghệ An), Nguyễn Anh Tuấn (37 tuổi), Nguyễn Minh Đông (25 tuổi),  Hoàng Công Thành (SN 1992), Hoàng Mạnh Tiến (SN 1989) ra xét xử tội 'Giết người' và 'Gây rối trật tự công cộng'.

Nạn nhân vụ giết người cũng phải lĩnh án tù 5

Các bị cáo tại tòa.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 21/6/2012, Nguyễn Minh Trung cùng em trai là Nguyễn Minh Đông, 2 anh trai là Nguyễn Minh Hải (35 tuổi), Nguyễn Anh Tuấn và nhóm bạn là Nguyễn Văn Hùng (33 tuổi), Nguyễn Minh Đức (30 tuổi), Trịnh Văn Mạnh (30 tuổi), Phạm Văn Đồng (34 tuổi), Trương Thị Bích Ngọc (27 tuổi, vợ Hải) ngồi uống bia.

Khoảng hơn 20 giờ cùng ngày, nhóm Trung đến quán karaoke ở xã Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn, anh ta gọi thêm Nguyễn Quý Duy (25 tuổi) đến quán hát. Lúc này có thêm Lê Thị Chính (30 tuổi, vợ Tuấn) cũng đến hát cùng.

Đến 22 giờ cùng ngày, một nhóm khác gồm Hoàng Mạnh Tiến, Hoàng Công Thành, Đinh Văn Dũng, cùng hai phụ nữ là chị Hồ Thị Ánh Nguyệt, Lê Thị Nhung cũng đến quán hát ở phòng bên cạnh.

Lúc này, Nguyệt đi vệ sinh thì bị một thanh niên của nhóm của Trung trêu ghẹo. Nguyệt ấm ức quay về phòng nói với bạn.

Lúc này, nhóm của Tiến ra ngoài gặp Tuấn, Trung, Đông và một số người khác và hai bên đã xảy ra cãi vã, xô xát. Hai nhóm đã đấm đá, lấy vỏ chai bia đánh nhau.

Trung xuống dưới mở cốp xe lấy con dao nhọn, đâm một nhát vào tay Dũng rồi lao vào phòng hát tìm người đâm tiếp.

Anh ta hung hăng đâm đúng thái dương Thành. Nạn nhân cố tránh thì bị Trung đâm tiếp nhiều nhát dao lên cơ thể. Thấy nạn nhân bỏ chạy vào nhà vệ sinh, Trung và Tuấn cầm chai bia đuổi đánh tiếp.

Trung lao vào đâm tiếp một nhát vào sườn của Tiến và hai nhát lên lưng nạn nhân. Tuấn cũng cầm vỏ chai bia đập vào đầu Tiến.

Nhận được tin báo, Cảnh sát đã huy động lực lượng đến hiện trường, giải cứu đưa nạn nhân đưa đi cấp cứu. Tiến may mắn thoát chết với tỷ lệ thương tích 52%.

Vì những gì đã gây ra, Trung và Tuấn bị truy tố tội 'Giết người'. Đông, Thành bị truy tố tội 'Gây rối trật tự công cộng'. Mặc dù là nạn nhân nhưng Tiến cũng bị truy tố tội 'Gây rối trật tự công cộng'.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Trung mức án 20 năm tù giam; Tuấn 13 năm tù giam cùng tội Giết người. Còn Đông, Thành mỗi bị cáo nhận 2 năm tù giam. Riêng nạn nhân tên Tiến nhận 18 tháng tù giam.

 

Theo Vietnamnet.vn

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục