Nâng cao biện pháp kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm ở bếp ăn tập thể

Liên quan tới vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty may Unico Hàn Quốc, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm yêu cầu các đơn vị chức năng liên quan tỉnh Yên Bái tăng cường giám sát, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể trên địa bàn.

Liên quan tới vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty may Unico Hàn Quốc, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm yêu cầu các đơn vị chức năng liên quan tỉnh Yên Bái tăng cường giám sát, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể trên địa bàn.

Nâng cao biện pháp kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm ở bếp ăn tập thể 1

Ảnh minh họa (Nguồn: vesinhantoanthucpham.vn)

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái cho biết, ngày 30/7 vừa qua trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty may Unico Hàn Quốc (địa chỉ tại xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) làm nhiều công nhân phải nhập viện điều trị.

Trước tình hình trên, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong đã có văn bản đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái quyết liệt chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức khám, cấp cứu và điều trị tích cực cho số công nhân bị ngộ độc, đối với các bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

Đồng thời, đình chỉ tạm thời hoạt động bếp ăn tập thể của Công ty may Unico Hàn Quốc để điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm. Cần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về ATTP và cảnh báo cho cộng đồng (nếu có). 

Cục trưởng yêu cầu các đơn vị chức năng liên quan tỉnh Yên Bái tăng cường giám sát, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn.

Ngoài ra yêu cầu các doanh nghiệp tuyệt đối không ký hợp đồng cung cấp dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn không đủ điều kiện, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, giáo dục về các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm trong các khu công nghiệp.

Thu Hoài (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục