Nào ai có ngờ 14 năm trước nhăn nhó khó chịu vì chàng khoác vai, 14 năm sau lại kè kè rồi nên duyên chồng vợ

Phía sau câu chuyện tình “chàng trai bên bạn năm 14 tuổi” nổi tiếng MXH mấy ngày qua còn là những tâm sự xúc động về cuộc sống hôn nhân của hai người bạn cũ.

Phía sau câu chuyện tình “chàng trai bên bạn năm 14 tuổi” nổi tiếng MXH mấy ngày qua còn là những tâm sự xúc động về cuộc sống hôn nhân của hai người bạn cũ.

Theo trào lưu "chàng trai bên bạn năm xưa", mới đây một câu chuyện tình khá dễ thương được chia sẻ bởi một cô bạn gái có tên Lan Anh đã khiến nhiều chị em phải "rung rinh".

Lan Anh cho biết anh chàng bên mình năm 17 tuổi thì hiện đã ở bên người khác. Ông xã hiện tại của cô lại chính là "chàng trai bên mình năm 14 tuổi". Phía sau câu chuyện thú vị này, còn là một hành trình dài dựng xây tổ ấm.

Liên hệ với nhân vật chính của câu chuyện, được biết họ là Hà Lan Anh (sinh năm 1990) và Trịnh Đức Tùng (sinh năm 1990). Tùng và Lan Anh đã kết hôn từ năm 2014, hiện đã có 2 con: một bé 4 tuổi, một bé 3 tuổi.

Tùng chính là "chàng trai bên Lan Anh năm cô 14 tuổi" và trải qua không ít sóng gió, hai người mới có thể ở bên nhau. Lan Anh và Tùng vốn là bạn học chung cấp 2, ngồi cùng bàn nhau.

Hồi đó, Tùng có thích Lan Anh nhưng chỉ là kiểu thích trẻ con, hay trêu đùa nhau. Ngược lại, Lan Anh thì chẳng thích Tùng một chút nào vì anh… lùn lại hay cợt nhả, đã thế cứ phải ngồi bên cạnh nhau nên suốt ngày đánh nhau.

Một trong những bức ảnh chụp chung của hai người là vào một lần đi tham quan cùng lớp 9, Tùng lấy hết can đảm bạn gái nhưng Lan Anh thì thấy chẳng dễ chịu chút nào nên khuôn mặt còn lộ rõ vẻ khó chịu.

Nào ai có ngờ 14 năm trước nhăn nhó khó chịu vì chàng khoác vai, 14 năm sau lại kè kè rồi nên duyên chồng vợ 1

Đôi bạn cấp 2 ngày ấy...

Nào ai có ngờ 14 năm trước nhăn nhó khó chịu vì chàng khoác vai, 14 năm sau lại kè kè rồi nên duyên chồng vợ 2

Và bây giờ....

Học hết cấp 2, Tùng và Lan Anh cũng chia tay nhau như các bạn trong lớp khác, mỗi người chuyển một trường. Thời ấy, công nghệ thông tin chưa phát triển nên không thể liên lạc hay biết tin tức gì về nhau.

Mãi đến năm 2011, Lan Anh bắt đầu dùng facebook thì thấy cậu bạn cũ chủ động kết bạn và hỏi han mình. Hai người giữ mối quan hệ bạn bè khá lâu, vì lúc đó Lan Anh đã có người yêu, mỗi khi cô đăng ảnh chụp chung, Tùng còn "like" và khen.

2 năm sau, một lần lớp cấp 2 có tổ chức hẹn gặp mặt sau 10 năm ra trường, Lan Anh hẹn Tùng: "Mày qua đón tao đi, tao ngại đi xe".

Đúng 7h tối, anh chàng đã đứng sẵn ở ngõ chờ. Lần đầu gặp lại, Lan Anh hơi giật mình vì thấy Tùng của hiện tại khác hẳn thời xưa: cao 1m75, trái ngược với cậu chàng bé tẹo lại đen nhẻm trong ký ức.

Ngày đó đi họp lớp khá thường xuyên nên mỗi lần như vậy, Tùng lại tình nguyện làm xe ôm.

Đi chơi cùng nhau khoảng 3 tháng thì Tùng chủ động "thả thính" vì biết Lan Anh đang độc thân, nhưng cô thì vẫn ngại ngần yêu người cùng tuổi.

Nhưng rồi, qua những hành động nho nhỏ, sự quan tâm và chín chắn của Tùng đã chinh phục được cô bạn học cũ.

"Gọi là quen 10 năm, yêu 6 tháng thì cũng không đúng, vì hai đứa quen nhau nhưng bẵng đi một thời gian dài không gặp nên chẳng khác gì đối diện một con người mới, mới từ tính cách đến công việc.

Chúng mình chỉ là biết rõ quá khứ của nhau thôi nên 6 tháng đó là để phát triển từ tình bạn đến tình yêu. Nhưng chắc lấy nhau rồi thì bọn mình mới yêu và hiểu nhau hơn vì yêu được 3 tháng thì mình biết tin có bầu", Lan Anh kể.

Thời gian đó, Lan Anh rất sợ vì cả hai vẫn còn rất trẻ, lại chưa có gì trong tay. Cô có hỏi Tùng rằng: anh có định cưới không?

Sau một đêm, Tùng gọi điện thoại cho cô và bảo: Lấy nhau bây giờ sẽ khổ đó vì anh chẳng có gì cả. Lan Anh bảo: Em chấp nhận. Vậy là đúng mùng 1 Tết năm đó, Tùng đưa bố mẹ sang nhà thưa chuyện người lớn. Ra Tết, hai người về chung một nhà.

Nào ai có ngờ 14 năm trước nhăn nhó khó chịu vì chàng khoác vai, 14 năm sau lại kè kè rồi nên duyên chồng vợ 3
 
Nào ai có ngờ 14 năm trước nhăn nhó khó chịu vì chàng khoác vai, 14 năm sau lại kè kè rồi nên duyên chồng vợ 4

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc thì hiện tại.

Lấy chồng, sinh con, cơm áo gạo tiền khiến Lan Anh thấy cuộc sống không còn màu hồng như lúc yêu. Lương của hai người cùng thấp nhưng có quá nhiều thứ phải lo.

Lần cãi nhau đầu tiên của hai vợ chồng là khi Lan Anh sắp đẻ nhưng chỉ còn vẻn vẹn 5 triệu đồng trong túi.

Vì đã trải qua cảnh thiếu thốn nên Tùng từ đó rất sợ nghèo. Anh chăm chỉ hơn để cố gắng lo cho vợ con một cuộc sống đầy đủ nhất có thể. Cứ 4h sáng đã dậy đi làm, 7h sáng về thì 8h sáng lại sang công ty khác làm tiếp. 6h chiều mới tan ca.

Lan Anh thì vừa chăm con nhỏ, vừa tìm tòi bán online. Ngày đầu, không có vốn, cô bán từ những thứ nhỏ xíu. Rồi cứ thế, nhờ có duyên và may mắn, công việc suôn sẻ dần. Có hôm, 1h sáng Tùng còn đi chở hàng về cho vợ bán.

Được 1 năm thì hai vợ chồng lại "nhỡ" bé thứ 2. Rồi lại động viên "thôi cố chứ ai nỡ bỏ con", cho dù cuộc sống mưu sinh sẽ càng thêm vất vả.

"Mình sinh con thứ 2 hơi vất vả, lúc sinh non chỉ có 900 gram. Nhớ hồi sinh con xong, hai vợ chồng có bao nhiêu tiền là hết sạch mỗi lần con ốm.

Lúc ấy, một mình chồng lo kinh tế cả gia đình. Kiếm được bao nhiêu tiền, chồng đưa hết cả cho mình, chỉ giữ lại 1 triệu tiền ăn sáng và xăng xe. Mình vợ chăm 2 đứa nhỏ. Chồng cũng phụ trách giặt quần áo và dọn nhà từ ngày vợ bầu bí đến tận bây giờ", bà mẹ 2 con cho hay.

Cưới nhau 4 năm trời, tình yêu bắt đầu từ tình bạn lại trải qua không ít thử thách khó khăn. Nhưng Lan Anh và Tùng chưa bao giờ cảm thấy cuộc sống nhàm chán. Vợ chồng cùng tuổi nên nhiều khi trêu đùa nhau như hai người bạn.

Bao nhiêu thứ tốt đẹp, Tùng chỉ dành cả cho vợ con. Lan Anh kể, nhiều khi thấy chồng đắn đo mua một đôi giày 2 triệu nhưng lại sẵn sàng mua tặng vợ cái túi xách 5 triệu hơn.

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới, Tùng dành hết tiền tiết kiệm, tặng vợ một hiệu thuốc, để cô có thể chủ động công việc và chăm con.

Nào ai có ngờ 14 năm trước nhăn nhó khó chịu vì chàng khoác vai, 14 năm sau lại kè kè rồi nên duyên chồng vợ 5
 
Nào ai có ngờ 14 năm trước nhăn nhó khó chịu vì chàng khoác vai, 14 năm sau lại kè kè rồi nên duyên chồng vợ 6
 
Nào ai có ngờ 14 năm trước nhăn nhó khó chịu vì chàng khoác vai, 14 năm sau lại kè kè rồi nên duyên chồng vợ 7

Lan Anh và Tùng đã trải qua không ít thử thách mới dựng xây được tổ ấm.

"Đến giờ 5 năm cưới nhau rồi, một năm chắc chồng mình đi về muộn 2 lần, đó là 2 lần tất niên của công ty, còn anh không bao giờ đi quá 9h tối, đi đâu cũng nói với vợ.

Mình rất thích tính cách đó của chồng nên 5 năm rồi, trong đầu mình chưa bao giờ có suy nghĩ phải kiểm soát chồng. Tật xấu duy nhất có lẽ là hút thuốc lá, nhưng thôi vì ai cũng có tật xấ nên mình chấp nhận sống chung với lũ", Lan Anh chia sẻ.

Cuộc sống vui vẻ khi hai vợ chồng không bao giờ cãi nhau quá 1 ngày. Chồng luôn là người xuống nước, vợ luôn là người "được" thắng.

Hễ cãi nhau, chồng lại tặng vợ một món đồ. Kỷ niệm ngày cưới, chồng cũng tặng thêm một món đồ khác. Chuyện nghi ngờ lẫn nhau cũng chưa từng có, vì hai vợ chồng cùng thống nhất ai cũng có sự riêng tư nhưng trong kiểm soát.

Có lẽ, chính sự thoải mái trong tư tưởng đã khiến cả Tùng và Lan Anh, ai cũng tự thấy trân trọng tổ ấm và tình yêu của mình đến vậy.

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục