NATO điều nhiều chiến đấu cơ chặn 3 tốp máy bay Nga ở biển Baltic

Bộ Quốc phòng Litvia hôm 25/4 cho biết, chỉ trong tuần trước, nhiều chiến đấu cơ của NATO tại căn cứ không quân Siauliai của Litvia và Amari của Estonia đã được triển khai 3 lần chặn các tốp máy bay chiến đấu của Nga trên biển Baltic.

Bộ Quốc phòng Litvia hôm 25/4 cho biết, chỉ trong tuần trước, nhiều chiến đấu cơ của NATO tại căn cứ không quân Siauliai của Litva và Amari của Estonia đã được triển khai 3 lần chặn các tốp máy bay chiến đấu của Nga trên biển Baltic.

"Hôm 18/4, các máy bay chiến đấu NATO đang thực hiện Sứ mệnh tuần tra trên không tại các quốc gia Baltic đã chặn các máy bay quân sự của Nga bay đi và đến Kaliningrad", Bộ Quốc phòng Litvia cho biết trong một thông cáo báo chí.

Theo thông cáo này, các chiến đấu cơ Nga bay ở không phận quốc tế trên Biển Baltic mà không thông báo trước lịch trình bay, trong khi đó, lại tắt hết các hệ thống nhận và phát tín hiệu, và không duy trì thông tin liên lạc vô tuyến điện với các trung tâm kiểm soát không lưu mặt đất.

NATO điều nhiều chiến đấu cơ chặn 3 tốp máy bay Nga ở biển Baltic 1

Máy bay chiến đấu Typhoon của Tây Ban Nha áp tải một chiếc Su-24 của Nga. Ảnh: Aviationist

Bộ Quốc phòng Litvia cho rằng các máy bay của Nga nhiều khả năng chính là chiến đấu cơ Su-27 và 2 chiếc máy bay ném bom Su-24.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Litvia, đến ngày 21/4, các máy bay chiến đấu NATO lại tiếp tục chặn để xác định và áp tải các máy bay quân sự của Nga trên Biển Baltic.

"Các máy bay chiến đấu cất cánh từ Căn cứ Siauliai đã xác định và áp tải 2 chiếc máy bay ném bom Su-24 cất cánh từ Kaliningrad và sau đó trở lại điểm xuất phát. Các máy bay chiến đấu NATO cất cánh từ Căn cứ không quân Amari cũng đã xác định và áp tải 2 chiếc máy bay ném bom chiến lược Tu-22 bay từ lục địa Liên bang Nga và sau đó bay trở lại nơi xuất phát", Rush in Crash dẫn thông cáo cho biết.

Hiện Tây Ban Nha và Bỉ đang tiến hành các cuộc tuần tra trên không của NATO trên Biển Baltic theo một quy tắc luân phiên thường xuyên được thực hiện từ tháng 4/2004.

[mecloud]odny7V0MsC[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục