nbnd

Hiện cơ quan điều tra đang làm rõ nghi án cháu H.B.H (SN 2009) bị Xâm hại tình dục tại điểm giữ trẻ

Chiều 17/11, UBND xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã thành lập đoàn đến kiểm tra nhà giữ trẻ này.

Ngày 17/11, Công an huyện Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết vẫn chưa lấy được lời khai của N.M.T (ngụ xã Nghĩa Thành) để điều tra nghi can này có hành vi dâm ô với cháu T.B.N (5 tuổi). Lý do, hiện T. không có mặt tại địa phương.

Mẹ của cháu N., chị Phạm Ngọc Phương, cho biết ngày 6/11, khi đón cháu N. từ nhà giữ trẻ do vợ T. làm chủ về nhà thì cháu nói bị đau ở vùng kín. Khi kiểm tra vùng kín cháu N., chị Phương phát hiện có vết sưng đỏ.

Mấy ngày sau, cháu N. bị sốt, chị Phương kiểm tra thì thấy vùng kín của cháu chảy dịch vàng ra ngoài nên chị đưa N. đến bác sĩ khám.

“Các bác sĩ nói tôi báo công an để đưa cháu đi giám định. Sau đó, Công an huyện Châu Đức đã đưa con tôi đi giám định y khoa để điều tra vụ việc”, chị Phương cho hay.

Chị Phương cho biết, đã gọi cho cô giáo của cháu N. kể vụ việc. Cô giáo của cháu N, bất ngờ với vụ việc này nhưng sau đó hứa là sẽ hỗ trợ thuốc men cho cháu.

Trưa 17/11, chúng tôi đã đến nhà giữ trẻ do vợ T. làm chủ. Tại đây, có 6 trẻ từ 4 - 5 tuổi đang ngủ dưới nền gạch của căn nhà cấp bốn.

Vợ của T. cho biết, khi nghe chị Phương kể lại vụ việc liền gặng hỏi T. có làm việc người lớn với cháu N. không, nhưng T. cứ ấp úng mà không trả lời.

“Chồng tôi có nói là nếu cháu N. có đi bệnh viện thì phụ tiền thuốc men cho gia đình cháu”, vợ T. buồn rầu nói.

Vợ của T. cho biết hiện T. không có ở nhà mà ở TP.HCM để chăm sóc cho người thân đang nằm điều trị trong bệnh viện.

Chiều 17/11, ông Nguyễn Duy Trinh, Bí thư xã Nghĩa Thành (huyện Châu Đức) cho biết UBND xã đã thành lập đoàn đến kiểm tra nhà giữ trẻ này

 

 Ngày 17-11, Công an huyện Châu Đức lập hồ sơ xử lý Nguyễn Minh Thắng (SN 1988, trú tại thôn Vinh Sơn, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức) về hành vi dâm ô với trẻ em. Thắng có hành vi sờ mó vào vùng kín của cháu H.B.H (SN 2009, trú tại TP.Bà Rịa) thì bị gia đình cháu này làm đơn tố cáo đến cơ quan công an và Thắng bị bắt giữ để xử lý như vừa nêu trên. (Lệ Thủy)

 

Chị Phạm Ngọc Phương (33 tuổi), mẹ cháu N., cho biết đầu tháng 11 chị gửi con vào nhà giữ trẻ, do Nguyễn Kim Thời (25 tuổi, ngụ xã Nghĩa Thành, H.Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu) làm chủ.

Hàng ngày, chị Phương đưa cháu N. đến cho Thời giữ cùng các cháu nhỏ khác. Tối 6/11, cháu N. kể với chị Phương đã bị chồng của cô giáo Thời (là Nguyễn Minh Thắng, 26 tuổi) xâm hại vùng kín vào trưa cùng ngày.

Thời điểm Thắng làm chuyện đồi bại với cháu N. là lúc cô Thời đang ở dưới bếp, còn các cháu nhỏ thì đang ngủ ở nhà trên (phòng khách được lót mền, gối cho các cháu nhỏ ngủ trưa dưới nền gạch – PV).

“Tôi có kiểm tra vùng kín của cháu thì thấy sưng đỏ. Tôi nghĩ nếu bị quan hệ thì sẽ ra máu nhưng do không thấy có máu nên tôi cũng bỏ qua. Với lại nghĩ, sau này cháu còn lớn nên làm to chuyện sẽ ảnh hưởng đến tương lai của cháu. Nhưng sau đó, tôi cũng gọi cho cô Thời báo vụ việc. Cô thời rất bất ngờ về chuyện này”, chị Phương kể lại. Theo chị Phương, Thời nói trưa 6/11 Thắng có uống bia với gia đình bên chồng.

Vài ngày sau, thấy cháu N. bị sốt và vùng kín có chảy dịch màu vàng nên ngày 13/11, chị Phương đưa con đến bác sĩ khám. Tại đây, bác sĩ hướng dẫn chị Phương trình báo công an để đưa cháu N. đi giám định y khoa.

 

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của chị Phương, Công an H.Châu Đức phối hợp công an xã Nghĩa Thành lập hồ sơ điều tra, đưa cháu Phương đi giám định y khoa, đồng thời mời Thắng lên làm việc. Tuy nhiên, Thắng đã trốn khỏi địa phương.

Trưa 17/11, chúng tôi đã đến nhà giữ trẻ do chị Thời làm chủ. Tại đây có khoảng 6 cháu bé từ 4 -5 tuổi đang nằm ngủ trên nền nhà. Chị Thời cho biết từng giữ trẻ ở một cơ sở khác trên địa bàn xã nhưng tháng 6.2014 nghỉ việc rồi về nhà tự mở lớp nhận trẻ.

Khi hỏi về việc Thắng có xâm hại tình dục cháu N.hay không thì chị Thời thở dài: “Khi tôi nghe mẹ cháu N. báo vụ việc thì tôi có hỏi chồng mình. Khi hỏi thì chồng tôi cứ ấp úng mà không trả lời. Chồng tôi có nói là nếu cháu N. có đi bác sĩ thì hỗ trợ tiền thuốc men cho cháu”. Chị Thời cho biết hiện Thắng không có ở nhà vì đang chăm sóc cho người thân bệnh tại TP.HCM.

Trao đổi thông tin qua điện thoại với phóng viên, bà Trần Thị Hòe, phó chủ tịch UBND xã Nghĩa Thành, cho biết: “Nhà giữ trẻ này hoạt động chưa xin phép UBND xã. Ngay cả thôn, ấp đều không biết nhà cô Thời có giữ trẻ. Chiều 17/11, chúng tôi đã lập biên bản yêu cầu cô Thời không giữ trẻ nữa. Ngày mai (18/11), chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra.”.

Trong khi đó, một cán bộ Công an H.Châu Đức cho biết đang điều tra vụ việc cháu N bị xâm hại tình dục. Hiện Thắng đã trốn khỏi địa phương nên chưa lấy lời khai được.

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục