Trang chủ » Đời sống » Ẩm thực
Thứ sáu, 24/08/2012 14:25 (GMT 7)

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn

Nem bì vừa dễ làm, lại giòn ngon và an toàn cho cả gia đình.

Nem bì vừa dễ làm, lại giòn ngon và an toàn cho cả gia đình.

Hôm nay, Ăn ngon sẽ hướng dẫn các bạn 1 cách làm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

2 lạng bì lợn - 2 lạng thịt - 1 ít gạo để làm thính (nếu ngại làm bạn có thể mua thính bán sẵn nhé)

Nước mắm ngon, mỳ chính

Chanh, tỏi, ớt, lá sung và rau sống ăn kèm.

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn 6

Cách làm:

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn 7

Thịt rửa sạch. băm nhỏ.

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn 8

làm sạch cho vào nồi luộc cùng chút muối và vài giọt giấm.

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn 9

Lá chanh thái sợi nhỏ.

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn 10

Gạo rang thật vàng rồi cho vào cối xay mịn như bột trẻ em để làm thính.

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn 11

Pha 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, mỳ chính, tỏi ớt băm với nhau.

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn 12
 
Cho thịt vào nồi rang chín tới, không nên rang quá kĩ.

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn 13

Bì luộc chín vớt ra đĩa, lọc hết mỡ, thái sợi. Nên thái bì lúc còn ấm sẽ dễ hơn để nguội.

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn 14

Cho thịt và bì vào âu to, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào, dùng bao tay nylon bóp cho ngấm đều gia vị.

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn 15
 
Đến khi nào chuẩn bị ăn thì cho nốt lá chanh và thính vào trộn đều lên.

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn 16

Cho ra đĩa ăn kèm với lá sung và tương ớt các bạn nhé!

Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn 17

Món này rất nhiều người thích ăn nhưng mua ngoài hàng đôi khi lại sợ không đảm bảo an toàn VSTP. Các bạn hãy làm chín thịt như trên rồi mới đem trộn nem, như vậy các con có thể ăn được cùng người lớn mà không sợ bị đau bụng.

Nguồn: 24h.com.vn
Cùng chuyên mục