Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ ba, 28/05/2019 15:26 (GMT 7)

Nếu bà Hiền khai báo trung thực thì nữ sinh giao gà có thể đã được cứu

Theo luật sư, nếu bà Hiền biết kẻ chủ mưu bắt cóc con gái, khai báo trung thực từ đầu thì công an sẽ tiếp cận nhanh hơn, đồng nghĩa với cơ hội nữ sinh giao gà được cứu.

Như tin đã đưa, ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú tại Tuần Giáo, huyện Điện Biên) vì liên quan đến buôn bán trái phép chất ma túy.

Bà Hiền chính là mẹ ruột của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (22 tuổi, nạn nhân bị bắt cóc, hãm hiếp rồi giết hại khi đi giao gà giúp mẹ trong dịp Tết Nguyên đán 2019), gây rúng động dư luận.

Theo nguồn tin trên báo Bảo vệ Pháp luật, trong thời gian đầu khi bị bắt, bà Hiền tỏ ra ngoan cố, không chịu hợp tác với cơ quan chức năng. Bà Hiền khẳng định, bản thân không có tội, trách nhiệm của cơ quan điều tra là phải chứng minh hành vi phạm tội của bà ta.

Nếu bà Hiền khai báo trung thực thì nữ sinh giao gà có thể đã được cứu 1Bị can Hiền không ngờ Toán và đồng bọn đã sát hại con gái mình. Ảnh: FB

Tuy nhiên, với những chứng cứ, tài liệu xác đáng mà cơ quan điều tra đưa ra, đến thời điểm này, bà Hiền đã từng bước khai nhận hành vi có liên quan đến đường dây ma túy mà Vì Văn Toán cũng tham gia.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, bà Hiền cũng thuộc diện có “nghề” trong hoạt động mua bán trái phép chất ma túy, có nhiều chiêu đối phó với lực lượng chức năng.

Nếu bà Hiền khai báo trung thực thì nữ sinh giao gà có thể đã được cứu 2

Chính bà Hiền và đối tượng Vì Văn Toán (kẻ chủ mưu của nhóm bắt cóc, rồi sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên) có mối quan hệ làm ăn với nhau trong một đường dây ma túy từ nhiều năm nay.

Theo dõi toàn bộ diễn biến vụ án, luật sư Hoàng Trọng Giáp (Giám đốc Công ty luật Hoàng Sa), đưa ra nhận định, khi con gái bà Hiền bị các đối tượng bắt cóc, người phụ nữ này có thể đã biết được thông tin ai là người làm việc đó nhưng vì tâm lý có "tật giật mình", sợ lộ việc làm phi pháp của bản thân nên đã khai báo không trung thực, nhằm đánh lạc hướng lực lượng chức năng.

"Các đối tượng bắt cóc con gái bà Hiền không phải là ngẫu nhiên mà là có chủ ý. Thời điểm Duyên bị bắt cóc vào chập tối 30 Tết và bị các đối tượng thay nhau cưỡng bức đến chiều mùng 3 Tết. Khi thấy nạn nhân sức khỏe yếu, cả nhóm mới ra tay sát hại.

Trong khoảng thời gian này, nếu bà Hiền biết những kẻ bắt cóc con mình là ai, khai báo trung thực từ đầu thì cảnh sát sẽ tiếp cận được thông tin nhanh hơn, như vậy đồng nghĩa với cơ hội con gái bà được cứu sống rất lớn", trên tờ Trí thức trẻ dẫn lời luật sư Giáp phân tích.

Theo luật sư, có thể nói rằng người phụ nữ này quá bình tĩnh, có sự toan tính và ích kỷ, chỉ lo cho bản thân mà không nghĩ đến tính mạng con đang bị đe dọa.

Trước đó, ngày 27/5, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cũng khẳng định, quá trình điều tra vụ án gặp muôn vàn khó khăn, thử thách. Bản thân bà Trần Thị Hiền (mẹ ruột nạn nhân) không trung thực khai báo để lực lượng công an cứu, hoặc truy tìm Duyên. Hành vi này còn dẫn đến cơ quan điều tra bị nhóm gây án đánh lạc hướng.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/neu-ba-hien-khai-bao-trung-thuc-thi-nu-sinh-giao-ga-co-the-da-duoc-cuu-011520516.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục