Nga bác tin sĩ quan tình báo bị IS hành quyết

Bộ Quốc phòng Nga hôm 9/5 đã lên tiếng bác bỏ thông tin một sĩ quan tình báo bị nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) bắt giữ và hành quyết.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 9/5 đã lên tiếng bác bỏ thông tin một sĩ quan tình báo bị nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) bắt giữ và hành quyết.

Reuters đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, tất cả lực lượng Nga tại Syria đều được tính đếm, đủ quân số và tiếp tục "cuộc chiến chống khủng bố quốc tế".

Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) chưa có phản ứng ngay lập tức.

Trước đó,  SITE, tổ chức có trụ sở tại Mỹ chuyên theo dõi hoạt động của phiến quân Hồi giáo cực đoan, cho biết nhóm khủng bố IS vừa đăng tải đoạn video bằng tiếng Nga dài 12 phút, được tung ra vào đúng vào ngày Nga tổ chức duyệt binh kỷ niệm 72 năm chiến thắng phát xít Đức (9/5).

Nga bác tin sĩ quan tình báo bị IS hành quyết  1

Các thành viên nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Ảnh: Reuters

Đoạn video cho thấy một người đàn ông mặc đồ đen đang quỳ trên sa mạc và kêu gọi các sĩ quan tình báo khác của Nga đầu hàng. Theo mô tả của nhóm phiến quân, người đàn ông này là sĩ quan tình báo Nga bị bắt tại Syria.

Một phiến quân IS sau đó dùng dao hành quyết người đàn ông này.

Đoạn video còn quay những hình ảnh mà phiến quân IS mô tả là hậu quả từ các cuộc không kích của máy bay Nga tại Syria.

Đoạn video vẫn chưa được kiểm chứng và vẫn chưa rõ danh tính người đàn ông bị chặt đầu cũng như thời điểm diễn ra vụ việc.

Bộ Quốc phòng và Cơ quan An ninh Liên bang Nga chưa bình luận về đoạn video trên.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục