Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ bảy, 06/09/2014 09:48 (GMT 7)

Nga bắt cóc quan chức an ninh Estonia tại biên giới

Ngày 5/9, Estonia đã triệu tập Đại sứ Nga để yêu cầu giải thích về việc Nga bắt cóc một quan chức an ninh gần biên giới chung 2 nước.

Ngày 5/9, Estonia đã triệu tập Đại sứ Nga để yêu cầu giải thích về việc Nga bắt cóc một quan chức an ninh gần biên giới chung 2 nước.

Nga bắt cóc quan chức an ninh Estonia tại biên giới 5

Nga tuyên bố đã bắt giam Eston Kohver. Kohver (phải) cùng với Tổng thống Estonia Toomas Hendrik Ilves.

Cũng trong ngày hôm qua, Nga tuyên bố đã bắt giữ một nhân viên an ninh Estonia tại khu vực tây bắc Pskov. Theo tin tức từ hãng thông tấn Itar-Tass, các quan chức Nga cáo buộc nhân viên này đang thực hiện một hoạt động bí mật.

Những tuyên bố đối đầu này làm gia tăng căng thẳng giữa 2 quốc gia. Vài ngày trước, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tới thăm Estonia và hứa sẽ bảo vệ các nước Baltic chống lại sự xâm lược của Nga.

Bộ trưởng Ngoại giao Estonia Urmas Paet đã gọi vụ bắt cóc quan chức của Dịch vụ An ninh Nội địa do những cá nhân chưa xác định từ phía Nga thực hiện gần cửa khẩu Luhamaa là “sự cố đáng lo ngại”. “Chúng tôi mong nhận được tất cả sự giúp đỡ và hợp tác cần thiết từ phía Nga để giải quyết vụ việc và đưa công dân Estonia trở lại Estonia”, ông Paet nói.

Không riêng gì ông Paet mà Bộ Ngoại giao Estonia cũng đã cung cấp những thông tin tương tự.

Trong khi đó, phía Nga khẳng định đã bắt giữ một người đàn ông tên Eston Kohver, đang làm việc cho Dịch vụ An ninh. Nhân viên người Estonia này “mang theo một khẩu Taurus, 5.000 bảng Anh, thiết bị ghi âm bí mật và các vật dụng liên quan đến nhiệm vụ tình báo”, Itar-Tass dẫn lời FSB.

Bảo Linh/Người đưa tin (Theo tin tức CNN)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục