Nga: Đẫm máu hiện trường đánh bom liều chết, 5 cảnh sát thiệt mạng

Ít nhất 5 cảnh sát đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương tại Cộng hòa Chechnya thuộc Nga khi họ đang tìm kiếm một nam thanh niên bị tình nghi có kế hoạch đánh bom liều chết hôm 5/10.

Ít nhất 5 cảnh sát đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương tại Cộng hòa Chechnya thuộc Nga khi họ đang tìm kiếm một nam thanh niên bị tình nghi có kế hoạch đánh bom liều chết hôm 5/10.

 

Nga: Đẫm máu hiện trường đánh bom liều chết, 5 cảnh sát thiệt mạng 4

Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu khiến ít nhất 5 cảnh sát thiệt mạng

“Theo những thông tin mới nhất, vụ nổ bom đã khiến 5 cảnh sát tử vong và 12 người khác bị thương”, phát ngôn viên cảnh sát cho hay.  4 cảnh sát đã chết ngay tại hiện trường, người thứ năm qua đời trong bệnh viện vì bị thương nặng. 

Vụ đánh bom nói trên diễn ra trước cổng nhà hát tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập thành phố Grozny - nơi sinh sống của gần 280.000 người, đồng thời là ngày sinh nhật của nhà lãnh đạo Chehnya Ramzan Kadyrov. 

"Các sĩ quan cảnh sát đang làm nhiệm vụ kiểm tra an ninh tại cổng ra vào của nhà hát và phát hiện một thanh niên khả nghi. Khi các nhân viên cảnh sát định kiểm tra người này thì đối tượng đã kích hoạt cho quả bom phát nổ", hãng tin RIA dẫn lời một sĩ quan cảnh sát địa phương cho biết.

Có mặt tại hiện trường, nhà lãnh đạo Chehnya Ramzan Kadyrov cho biết, kẻ đánh bom liều chết đã tiếp cận lực lượng an ninh và tự giới thiệu mình là "một nhân viên thực thi pháp luật". Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra tung tích của tên này. 

Ông Kadyrov cam kết sẽ điều tra rõ ràng và trừng phạt những kẻ phải chịu trách nhiệm về vụ nổ này. 

"Tôi muốn đảm bảo với mọi người rằng không ai trong số những kẻ đã gây nên vụ tấn công đẫm máu này sẽ thoát khỏi sự trừng phạt nghiêm khắc", ông Kadyrov cho biết trên trang Instagram của mình vào hôm 5/10.

Theo Bộ Nội vụ Nga, hiện chưa có báo cáo chính thức về con số dân thường thương vong. Một bệnh viện địa phương xác nhận với RIA Novosti rằng tổng số 10 người đã bị thương và các vết thương không đe dọa tới tính mạng. 

Mặc dù, trước đó, giới truyền thông địa phương thông báo kẻ đánh bom vẫn sống sót. Song theo Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga, kẻ đánh bom đã chết cùng các nạn nhân. Cảnh sát nhận dạng hắn là một công dân sinh sống tại địa phương mới 19 tuổi và bỏ đi khỏi nhà cách đây 6 tháng. 

Cộng hòa Chechnya, miền nam nước Nga cùng với những vùng lân cận Dagestan và Ingushetia đã liên tiếp đối mặt với những mối đe dọa khủng bố nhằm vào cộng đồng dân cư. 

Hồi tháng 4/2009, chính phủ Nga thông báo kết thúc chiến dịch chống khủng bố kéo dài suốt 10 năm nhằm tiêu diệt lực lượng ly khai tại Chechnya. Tuy nhiên, các cuộc tấn công khủng bố tại Chechnya và những vùng xung quanh vẫn tái diễn. 

 

Yên Yên (Nguồn: RT)

Theo Người đưa tinTin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục