Nga đưa hệ thống tác chiến điện tử tới tiêu diệt IS

Quân đội Nga đã triển khai tại Syria hệ thống tác chiến điện tử tân tiến Krasukha-4, vốn chuyên dùng để đánh chặn các hệ thống radar trên không và chống lại các máy bay do thám không người lái.

Quân đội Nga đã triển khai tại Syria hệ thống tác chiến điện tử tân tiến Krasukha-4, vốn chuyên dùng để đánh chặn các hệ thống radar trên không và chống lại các máy bay do thám không người lái.

Theo một đoạn video được đăng tải trên trang web của hãng phát thanh truyền hình "Zvezda", phía sau cảnh chiếc máy bay ném bom Su-25 trở về sau khi thực hiện nhiệm vụ tác chiến đang hạ cánh xuống phi trường Hmeymim ở Syria là một chiếc xe với bộ các thiết bị ăng ten đặc trưng.

Kết quả phân tích của các chuyên gia quân sự và công nghệ cho thấy có nhiều khả năng đây là tổ hợp tác chiến điện tử di động 1RL257 Krasukha-4.

Hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-4 của Nga. Ảnh: Sputnik.

Krasuha là tổ hợp gây nhiễu phạm vi rộng và được sử dụng để ngăn chặn hoạt động  do thám radar của các máy bay cảnh báo sớm tầm xa và các máy bay tấn công, radar của các máy bay không người lái cũng như của các vệ tinh do thám radar.

Theo tuyên bố của các nhà sản xuất, tổ hợp Krasukha-4 có khả năng che phủ hoàn toàn đối tượng được bảo vệ khỏi sự phát hiện radar ở tầm xa từ 150 đến 300 km, đồng thời có thể phá hủy các thiết bị vô tuyến và tác chiến điện tử của kẻ thù.

Video cận cảnh hệ thống tác chiến điện tử tân tiến Krasukha-4:

[mecloud]vqpu8bJTbK[/mecloud]

Tổ hợp Krasukha-4 được đưa vào trang bị từ năm 2012 và được biên chế chính thức cho các lực lượng trong quân đội Nga từ năm 2013. Hiện trên thế giới không có bất cứ quốc gia nào, ngoại trừ Nga sở hữu các tổ hợp tác chiến điện tử có tính năng siêu việt như Krasukha-4.

Việc nó được đưa sang Syria để bảo vệ lực lượng Nga đang tham gia không kích các mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS đã chứng tỏ sự tin cậy và khả năng tác chiến rất mạnh của tổ hợp này.

Xem thêm video chiến đấu cơ Nga tiêu diệt xe tăng IS ẩn nấp trong rừng:

[mecloud]Zthfdk5ygD[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục