Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ năm, 24/11/2016 19:21 (GMT 7)

Nga hứa bàn giao 4 tiêm kích Su-35 vào cuối năm nay cho Trung Quốc

Để bảo đảm bàn giao những chiếc máy bay Su-35 đầu tiên cho Trung Quốc vào cuối năm nay, giới chức Nga khẳng định tiến độ sản xuất đang được đẩy mạnh với mục tiêu hoàn thành trước hạn chót trong hợp đồng.

Để bảo đảm bàn giao những chiếc máy bay Su-35 đầu tiên cho Trung Quốc vào cuối năm nay, giới chức Nga khẳng định tiến độ sản xuất đang được đẩy mạnh với mục tiêu hoàn thành trước hạn chót trong hợp đồng.

[mecloud]tYGvIKPMnM[/mecloud]

Sputnik ngày 23/11 đưa tin, ông Vyacheslav Shport - Thống đốc vùng Khabarovsk, khẳng định nhà máy sản xuất máy bay KnAAPO thuộc tập đoàn Sukhoi của Nga sẽ bàn giao 4 tiêm kích Su-35S cho Trung Quốc vào cuối năm nay theo đúng thỏa thuận.

Nga hứa bàn giao 4 tiêm kích Su-35 vào cuối năm nay cho Trung Quốc 1

Su-35S giống một xe tải cao cấp. Nó có thể mang được vũ khí không đối không nặng 1 tấn tham gia chiến đấu.

Ông Shport cho biết mọi vấn đề liên quan tới hợp đồng Su-35S đều đã được giải quyết. Tiến độ sản xuất tiêm kích cho Trung Quốc đang được đẩy mạnh với mục tiêu hoàn thành trước hạn chót trong hợp đồng. Thống đốc vùng Khabarovsk sẽ trực tiếp giám sát quá trình này.

Trước đó, hồi đầu tháng 11, chủ tịch Cục hợp tác kỹ thuật quân sự Liên bang Nga (FSMTC) cho biết, quá trình bàn giao tiêm kích Su-35S cho Trung Quốc chưa bắt đầu, nhưng thỏa thuận giữa Nga và Trung Quốc đang được thực hiện.

Hôm 15/11, Trung tướng nghỉ hưu Evgeny Buzhinsky - Chủ tịch hội đồng điều hành Trung tâm PIR của Nga cũng nói rằng nước Nga vẫn đang đàm phán "cam go và khó khăn" với Trung Quốc về hợp đồng bán Su-35S và tên lửa đất đối không S-400, do lo ngại nguy cơ bị sao chép công nghệ.

2 nước ký hợp đồng bàn giao 24 tiêm kích Su-35S trị giá 2 tỷ USD vào năm 2015. Đây là máy bay chiến đấu thế hệ 4++ do tập đoàn hàng không Sukhoi thiết kế. Su-35S (NATO định danh: Flanker-E) là phiên bản nâng cấp sâu của tiêm kích Su-27. 

Su-35S là máy bay tiêm kích đa nhiệm tầm xa thuộc thế hệ 4++. Tốc độ tối đa của chiếc Su-35 có thể lên tới 2.500km/h và tầm hoạt động vào khoảng 3.500km. Vũ khí của Su-35 là một súng đại bác bắn nhanh 30mm và 12 giá treo vũ khí bao gồm các loại bom, tên lửa có điều khiển hoặc thông thường.

Chiến đấu cơ đa năng thế hệ 4++ Su-35S có khả năng tìm kiếm và theo dõi hồng ngoại mạnh, đặt ra trở ngại lớn cho máy bay chiến đấu của phương Tây. Su-35 còn được trang bị tổ hợp trinh sát quang-hồng ngoại có thể giúp nó phát hiện máy bay khác, hữu ích cho việc trinh sát từ xa.

[mecloud]SS7k1Cc8mL[/mecloud]

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục