Nga sẵn sàng đương đầu với sự đáp trả của Mỹ

Nga tuyên bố sẵn sàng đương đầu với khả năng phía Washington sẽ áp đặt trừng phạt mới nhằm vào các bên tham gia vào dự án đường ống khí đốt Nord Stream 2.

Nga tuyên bố sẵn sàng đương đầu với khả năng phía Washington sẽ áp đặt trừng phạt mới nhằm vào các bên tham gia vào dự án đường ống khí đốt Nord Stream 2.

Hãng tin Sputnik dẫn lời Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Đối ngoại thượng viện Nga  Vladimir Dzhabarov cho hay "Nga sẵn sàng (đương đầu) với những biện pháp trừng phạt đó, mà tôi nghĩ chắc chắn sẽ được đưa ra. Tôi không loại trừ các biện pháp trừng phạt đó và những cách thức vượt qua chúng đã được thảo luận hôm qua tại cuộc gặp của các nhà lãnh đạo Nga và Đức".

Nga sẵn sàng đương đầu với sự đáp trả của Mỹ 1

Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga Vladimir Dzhabarov. Ảnh: Sputnik

Trước đó vào hôm 18/8,  Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã gặp nhau tại Berlin để thảo luận về nhiều vấn đề, trong đó có các dự án thương mại lớn, chẳng hạn như Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2). Ông Dzhabarov nói rằng dự án không thể thất bại.

"Mỹ đừng hy vọng sẽ lôi kéo được ai đó bằng thị trường khí đốt hóa lỏng của họ", quan chức này tuyên bố thêm.

Truyền thông Mỹ trước đó đã đưa tin khá nhiều vè công việc đã thực hiện được về gói trừng phạt mới chống lại Nord Stream 2.

Dự án này nhằm vận chuyển 55 tỷ mét khối khí đốt tự nhiên của Nga mỗi năm tới châu Âu qua Biển Baltic tới Đức.  

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục