Nga sắp bán hàng loạt chiến đấu cơ Su-35 cho Trung Quốc

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết Moscow có thể sẽ ký hợp đồng xuất khẩu 24 chiến đấu cơ Su-35S cho Trung Quốc vào tháng tới.

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết Moscow có thể sẽ ký hợp đồng xuất khẩu 24 chiến đấu cơ Su-35S cho Trung Quốc vào tháng tới.

 

Nga sắp bán hàng loạt chiến đấu cơ Su-35 cho Trung Quốc 5

Một chiến đấu cơ Su-35 của không quân Nga

Theo tin tức trên tờ Independent Military Review ngày 17/10, ông Rogozin  cho biết một cuộc họp giữa các đại diện quân sự đến từ 2 nước Nga – Trung sắp được tổ chức vào tháng tới để quyết định giá cả. Mikhail Pogosyan, người đứng đầu nhà sản xuất máy bay Sukhoi của Nga cho biết công ty của ông có khả năng sẽ bán 24 chiến đấu cơ này với giá 1,5 tỷ USD.

Tổng thống Vladimir Putin, với tư cách cá nhân, đã chấp nhận việc bán trở lại vào tháng 11/2012 nhưng việc hoàn thành các cuộc đàm phán phải được tiến hành trong toàn bộ 2 năm.

Quân Giải phóng nhân dân PLA là một trong những khách hàng chính của Sukhoi. Hải quân và không quân PLA có các chiến đấu cơ như Su-27 và Su-30 trong hạm đội của mình và cũng thiết kế, sản xuất các chiến đấu cơ J-11B dựa trên thiết kế Sukhoi.

Su-35 rất quan trọng với Trung Quốc bởi đây là chiến đấu cơ thế hệ 4+ với công nghệ có thể được sử dụng để phát triển chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ năm. Do đó, sau khi mua được Su-35, bước tiếp theo của Trung Quốc là mua các công nghệ mà họ cần cho chiến đấu cơ tàng hình J-20.

Bảo Linh/Người đưa tin (tin tức wantchinatimes)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục