Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ tư, 04/07/2018 08:00 (GMT 7)

Nga tiêu diệt con trai trùm khủng bố IS: Triệt hạ tận gốc mầm mống của tội ác

Huzheifah Al-Badri, con trai của trùm khủng bố IS Ibrahim Abu Bakr Al-Baghdadi nhiều khả năng đã bị giết chết trong vụ đụng độ ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Homs.

Huzheifah Al-Badri, con trai của trùm khủng bố IS Ibrahim Abu Bakr Al-Baghdadi nhiều khả năng đã bị giết chết trong vụ đụng độ ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Homs.

Tổ chức Nhà nước Hồi Giáo Tự xưng (IS) ngày 3/7 vừa phát đi một thông báo chính thức cho biết, con trai của trùm Ibrahim Abu Bakr Al-Baghdadi đã bị tiêu diệt ở phía Đông tỉnh Homs, Syria.

Nga tiêu diệt con trai trùm khủng bố IS: Triệt hạ tận gốc mầm mống của tội ác 1

Cụ thể, Huzheifah Al-Badri đã bị Al-Nusayriyah (phái Alawite) và các lực lượng Nga tiêu diệt ở ở gần nhà máy nhiệt điện vùng nông thôn phía Đông tỉnh Homs.

Trong bức ảnh mà IS đăng tải cùng với thông báo của tổ chức này, Huzheifah Al-Badri dường như vẫn còn ở độ tuổi thiếu niên và hai tay đang bồng một khẩu súng trường tấn công.

Từ nhiều tháng nay, các phần tử khủng bố IS vẫn bị Quân đội Chính phủ Syria (SAA) phong tỏa gần các trạm bơm T-2 và T-3 ở vùng nông thôn tỉnh Homs.

Trong vụ đụng độ gần đây nhất, IS đã phải hứng chịu nhiều thương vong khi cố gắng phá vòng vây thoát khỏi địa bàn cố thủ ở Badiya Al-Sham - vùng danh giới tiếp giáp giữa tỉnh Homs và tỉnh Deir Ezzor.

Con trai của trùm khủng bố IS Ibrahim Abu Bakr Al-Baghdadi nhiều khả năng đã bị giết chết trong vụ đụng độ này khi chúng chống trả các đợt tấn công của SAA và Lực lượng Dân phòng Quốc gia Syria (NDF).

Nga tiêu diệt con trai trùm khủng bố IS: Triệt hạ tận gốc mầm mống của tội ác 2

Huzheifah Al-Badri dường như vẫn còn đang ở độ tuổi thiếu niên

Hiện nay, tung tích về trùm khủng bố IS Ibrahim Abu Bakr Al-Baghdadi vẫn đang còn là điều bí ẩn. Những năm gần đây, liên tục xuất hiện các thông tin trái ngược về nơi ấp nấp của Baghdadi cũng như việc liệu tên này còn sống hay đã chết.

Tháng 2/2018, xuất hiện thông tin al-Baghdadi vẫn còn sống nhưng những vết thương và tình trạng sức khỏe yếu buộc hắn phải từ bỏ quyền lực kiểm soát IS.

Vài tháng trước đây, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố trùm khủng bố IS có thể nằm trong danh sách các thành viên IS đã bị tiêu diệt trong vụ không kích của Nga vào phía Nam thành phố Raqqa, địa bàn được coi là thủ đô mặc định của IS ở Syria.

Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria sau đó công bố xác nhận thông tin Baghdadi đã bị tiêu diệt, tuy nhiên phía Mỹ vẫn bày tỏ nghi ngờ về cái chết của trùm khủng bố IS này.

 Trang Vũ (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Trang Vũ
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục