Nga trình làng loại trực thăng tối tân mới

Hình ảnh Nga trình làng loại trực thăng tối tân mới số 1
 

(VnMedia) - <>Một công ty sản xuất trực thăng của Nga – Russian Helicopters sẽ trình làng loại trực thăng vận tải quân sự mới nhất thuộc “gia đình” trực thăng nổi tiếng dòng Mi-8/17 tại Triển lãm hàng không ILA Berlin diễn ra tại Đức từ ngày 11-16/9.

 

Loại trực thăng mới tinh sẽ được trình làng này có tên hiệu là Mi-171A2. Người phát ngôn của Russian Helicopters – ông Roman Kirillov cho biết: “Trực thăng Mi-171A2 là mẫu trực thăng mới nhất được chờ đợi từ rất lâu trong "gia đình" Mi-8/17 – một trong những dòng trực thăng phổ biến nhất thế giới”.

 

Theo quan chức trên, trực thăng này có các ưu điểm vượt trội vì được trang bị động cơ mới hiện đại, một hệ thống cánh quạt mới, hệ thống điều khiển tối tân cũng như nhiều đặc tính vận hành và kỹ thuật tốt hơn.

 

Loại trực thăng Mi-171A2 có nhiều tính năng ưu việt, giúp giảm đáng kể chi phí hoạt động trong một giờ, ông nói thêm. Mi-171A2 sẽ nhận được chứng nhận ở Nga và nước ngoài sau một loạt cuộc thử nghiệm trên mặt đất cũng như trên không trung vào cuối năm nay. Trực thăng này dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất vào cuối năm 2014.

 

Công ty Russian Helicopters đang hy vọng, Mi-171A2 sẽ giúp Nga giữ vững được vị thế bá chủ toàn cầu trong ngành sản xuất các loại trực thăng cỡ vừa. Nga đã sản xuất trên 12.000 trực thăng Mi-8/17.

 

Triển lãm Hàng không ILA Berlin là một trong những triển lãm thương mại hàng không lâu đời nhất và cũng lớn nhất thế giới, diễn ra 2 năm một lần. Triển lãm năm nay có sự góp mặt của hơn 1.200 công ty hàng không đến từ 36 quốc gia trên thế giới.


Đan Khanh - (theo RIA)

Nguồn : VnMedia