Nga tuyên bố đanh thép về vụ tấn công Syria

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đưa ra tuyên bố Moscow sẽ sớm đưa ra bằng chứng hệ thống phòng thủ Syria đã đánh chặn được hầu hết tên lửa của liên quân ngày 14/4 vừa qua.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đưa ra tuyên bố Moscow sẽ sớm đưa ra bằng chứng hệ thống phòng thủ Syria đã đánh chặn được hầu hết tên lửa của liên quân ngày 14/4 vừa qua. 

Mới đây trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Rossiya Segodnya, ông Lavrov đã khẳng định "Bộ tổng tham mưu Nga đã nắm được thông tin toàn cảnh và theo dõi sát sao các số liệu về vụ tấn công. Chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm về tuyên bố của mình. Nếu ai khẳng định 105 tên lửa đánh trúng mục tiêu thì hãy chứng minh. Bằng chứng của chúng tôi, tuyên bố của chúng tôi ít nhất không vô căn cứ và quân đội của chúng tôi sẽ sớm công bố".

Nga tuyên bố đanh thép về vụ tấn công Syria 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và người đồng cấp Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters 

Trước đó, ngày 14/4, Mỹ-Pháp-Anh đã đồng loạt nã tên lửa vào các mục tiêu mà họ khẳng định là cơ sở vũ khí hóa học của Syria. Bộ ba khẳng định không có tên lửa nào bị Syria bắn hạ.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó công bố thông tin không lực Syria đã tiêu diệt 71 trong tổng số các tên lửa của Mỹ-Anh-Pháp.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Ngoại trưởng Nga tuyên bố, sau cuộc tấn công của liên quân, nước ông không thấy có lý do gì để không cung cấp hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 cho Syria.

Cùng ngày, trả lời phỏng vấn RIA Novosti, ông Lavrov nói Nga sẽ không cho Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un mượn địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nga-tuyen-bo-danh-thep-ve-vu-tan-cong-syria-011481337.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục