Nga tuyên bố sẽ "trả đũa" Mỹ

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đưa ra tuyên bố Moscow sẽ trả đũa trước việc phía Washington sẽ mở rộng danh sách cấm vận các công ty và cá nhân Nga.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đưa ra tuyên bố Moscow sẽ trả đũa trước việc phía Washington sẽ mở rộng danh sách cấm vận các công ty và cá nhân Nga.

Hãng tin TASS cho hay phát biểu trước báo giới ngày 23/8, ông Ryabkov cho biết: "Chúng tôi đang theo dõi việc mở rộng các danh sách đen của Mỹ. Chúng hiện chứa tên của khoảng 450 thực thể kinh tế Nga. Thực tế, mọi công ty tài chính, năng lượng và quốc phòng lớn cũng như nhiều thực thể lớn, nhỏ khác cùng rất nhiều quan chức Nga đều bị Mỹ cấm vận. Trong trường hợp này, chúng tôi chắc chắn sẽ có biện pháp 'ăn miếng, trả miếng'".

Nga tuyên bố sẽ 'trả đũa' Mỹ 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: Press TV

Theo đó, ông Ryabkov cho biết Nga cũng sẽ mở rộng danh sách cấp nhập cảnh và danh sách các cá nhân Mỹ bị Moscow trừng phạt.

Theo quan chức ngoại giao cấp cao Nga, người Mỹ không nên ảo tưởng rằng họ được miễn trừ, đơn giản vì những ai sở hữu hộ chiếu Mỹ đều có quyền ra vào tất cả các nước trên thế giới.

Ông Ryabkov và Thư ký Hội đồng an ninh Nga Nikolai Patrushev đang có mặt tại Geneva (Thụy Sỹ) để gặp Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton.

Truyền thông Nga đưa tin, họ sẽ thảo luận về nhiều chủ đề, bao gồm cả sự diện diện của quân đội Iran tại Syria, nhưng sẽ không ra tuyên bố chung về những vấn đề này.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nga-tuyen-bo-se-tra-dua-my-011494945.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục