Nga xóa sổ 62.000 mục tiêu khủng bố ở Syria

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch chống khủng bố ở Syria ngày 30/9/2015 theo đề nghị của Tổng thống Bashar al-Assad, Không quân Nga đã xóa sổ 62.000 mục tiêu của phiến quân tại quốc gia A Rập này.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch chống khủng bố ở Syria ngày 30/9/2015 theo đề nghị của Tổng thống Bashar al-Assad, Không quân Nga đã xóa sổ 62.000 mục tiêu của phiến quân tại quốc gia A Rập này.

"Tính đến ngày 20/12/2016, Không quân Nga đã tiến hành hơn 30.000 đợt xuất kích ở nhiều tỉnh thành của Syria, và phá hủy hơn 62.000 mục tiêu khủng bố tại đây. Trong số các mục tiêu bị tiêu diệt có nhiều trung tâm chỉ huy, căn cứ tụ họp, phòng tác chiến của phiến quân, cùng một số lượng lớn nhà kho và các trang thiết bị của lực lượng khủng bố", hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Pavel Kurachenko - Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, Phó Chỉ huy Lực lượng hàng không vũ trụ Nga cho biết tại một hội nghị Hội đồng các chuyên gia về hàng không vũ trụ.

Nga xóa sổ 62.000 mục tiêu khủng bố ở Syria  1

Các tiêm kích Nga tại căn cứ Hmeymim, Syria. Ảnh: TASS

Với sự hỗ trợ mãnh mẽ của không quân Nga, ngày 27/3/2016, quân đội Syria đã giải phóng thành phố Palmyra ở tỉnh Homs vào ngày 27/03/2016.

Đến ngày 12/12, khủng bố IS lại tràn vào Palmyra với số lượng lên đến hàng nghìn tay súng khiến quân đội Syria phải rút lui nhanh chóng vì lực lượng quá mỏng. Tuy nhiên, nhờ các cuộc tấn công trên diện rộng của máy bay Nga phối hợp với máy bay Syria, lực lượng chính phủ đã nhanh chóng ổn định lại tổ chức và có những cuộc phản công hiệu quả mặc dù quân số ít hơn nhiều so với binh lực khủng bố vào thời điểm hiện tại.

Nga đã hỗ trợ trên không cho quân đội Syria trong cuộc chiến chống khủng bố bắt đầu vào ngày 30/9/2015, theo yêu cầu của Tổng thống Bashar Assad. Tính đến nay, Nga đã kéo dài chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu khủng bố ở Syria được hơn 1 năm, và các cuộc oanh kích của Moscow chủ yếu dựa trên thông tin tình báo thu thập được từ phía Nga, Syria, Iraq và Iran.

[mecloud]pgmXJBnzt6[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục