Ngắm máy bay khủng A350 XWB sắp về Việt Nam

Đây là loại máy bay mang tính cách mạng sẽ được chuyển giao cho Vietnam Airlines vào giữa năm 2015.

Đây là loại máy bay mang tính cách mạng sẽ được chuyển giao cho Vietnam Airlines vào giữa năm 2015.


Mới đây, hãng sản xuất máy bay Airbus cho hay họ đã bắt đầu công đoạn lắp ráp cuối cùng để chuyển giao chiếc máy bay A350 XWB đầu tiên cho hãng hàng không Vietnam Airlines vào giữa năm 2015.

Ngắm máy bay khủng A350 XWB sắp về Việt Nam 5

Máy bay A350 XWB của hãng Airbus

Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên ở châu Á vận hành chiếc máy bay chở khách được coi là hiện đại nhất thế giới hiện nay, và chiếc máy bay này sẽ được sử dụng để vận chuyển khách đường dài.

Hãng Airbus cho hay, sau khi 5 chiếc máy bay A350 XWB thử nghiệm hoàn thành 2.600 giờ bay suốt 15 tháng qua, họ đã nhận được chứng chỉ an toàn vô cùng quan trọng từ Cơ quan An toàn hàng không châu Âu.

Ngắm máy bay khủng A350 XWB sắp về Việt Nam 6

5 chiếc máy bay thử nghiệm A350 bay thử trên bầu trời nước Pháp

Máy bay A350 tích hợp nhiều công nghệ hàng không tân tiến nhất hiện nay với tầm bay khoảng 12.472 km. Airbus cho hay 53% thân máy bay A350 được làm từ vật liệu composite nhằm tăng hiệu suất hoạt động của máy bay và giảm tiêu hao nhiên liệu tới 25% so với đối thủ máy bay tầm xa hiện nay.

Chiếc A350 XWB có phần thân lớn và được trang bị hai động cơ Trents XWB của hãng Rolls Royce có độ ồn rất thấp. Khoang chở hành khách được chia làm hai hạng và có tổng cộng 315 ghế.

Ngắm máy bay khủng A350 XWB sắp về Việt Nam 7

Phần thân và cánh A350 được làm phần lớn từ vật liệu composite giúp tiết kiệm nhiên liệu

A350 XWB nhận được nhiều lời khen ngợi từ Cơ quan An toàn hàng không châu Âu vì độ tin cậy và khả năng vận hành cũng như đáp ứng các nhu cầu của hành khách.

Hồi đầu tháng 10, Airbus đã tổ chức một màn trình diễn rất hoành tráng cho 5 chiếc máy bay A350 XWB mới nhất này trên bầu trời Toulouse nước Pháp. Đoạn video do họ ghi lại cho thấy 5 chiếc máy bay khổng lồ với giá trị mỗi chiếc 340 triệu USD này xếp thành đội hình đẹp mắt lượn trên bầu trời.

Ngắm máy bay khủng A350 XWB sắp về Việt Nam 8

Vietnam Airlines sẽ nhận chiếc A350 XWB vào giữa năm sau

Ông Fabrice Bregier, CEO kiêm Chủ tịch Airbus cho hay: “Với hơn 2.600 giờ bay thử, chúng tôi đã thành công trong việc xây dựng chương trình thử nghiệm hoàn chỉnh và toàn diện nhất từ trước tới nay cho một chiếc máy bay chở khách”.

Hiện nay, Airbus đã nhận được 750 đơn đặt hàng từ 39 khách hàng trên thế giới cho chiếc máy bay mang tính cách mạng A350 XWB này.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo khampha.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục