Ngăn chó nhà cắn nhau, chủ nhà bị 2 con becgie xông vào cắn tử vong

Khi thấy hai con chó nhà nuôi (loại chó béc  giê) cắn nhau, người đàn ông đã cầm nạng đánh vào con chó để can ngăn. Bất ngờ, cả hai con chó đều quay sang cắn vào vùng cổ khiến người đàn ông bị mất mạng và tử vong sau 2h bị chó cắn.

Khi thấy hai con chó nhà nuôi (loại chó béc  giê) cắn nhau, người đàn ông đã cầm nạng đánh vào con chó để can ngăn. Bất ngờ, cả hai con chó đều quay sang cắn vào vùng cổ khiến người đàn ông bị mất mạng và tử vong sau 2h bị chó cắn. 

Thông tin mới nhất trên Người lao độngDân Trí cho hay Bệnh viện (BV) Việt Đức (TP Hà Nội) ngày 23/8 cho biết vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam 49 tuổi tại Hà Nội nhập viện trong tình trạng sốc rất nặng do mất máu và rối loạn đông máu bởi vết thương ở cổ phải do chó cắn. 

Theo như lời kể của người nhà bệnh nhân, trước đây, bệnh nhân từng bị tai nạn giao thông nên bị cụt chân phải, di chuyển bằng cách chống nạng. 

Ngăn chó nhà cắn nhau, chủ nhà bị 2 con becgie xông vào cắn tử vong 1

Bệnh nhân bị sốc mất máu do cho cắn vào động mạch cảnh ở vùng cổ. Ảnh: Người lao động

Khi nhìn thấy 2 con chó béc giê nhà nuôi cắn nhau, người chủ đã cầm nạng đánh vào con chó để can ngăn nhưng bất ngờ cả 2 con chó quay lại và xông vào cắn tới tấp vào vùng cổ của người chủ. 

Vết thương bị chó cắn ở vùng cổ khiến máu bị chảy ồ ạt, bệnh nhân được đưa vào sơ cứu cầm máu tại BV gần nhà sau đó được chuyển thẳng đến BV Việt Đức sau khi bị chó cắn khoảng  2h30 phút. 

Theo bác sĩ  Dương Ngọc Thắng, Khoa Phẫu thuật Tim mạch và lồng ngực, BV Việt Đức, cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc rất nặng do mất máu cấp, hôn mê sâu, huyết áp và mạch ngoại vi không đo được, băng vết thương sũng máu. Hai vết thương ở vùng cổ bên phải, nằm trên đường đi của bó mạch cảnh (mạch máu chính nuôi não) đang tiếp tục chảy máu.

Tại phòng mổ cấp cứu, các bác sĩ kiểm tra động mạch cảnh phải và nhận thấy bị vết thương giập nát, nham nhở trên suốt đoạn dài 5 cm tới tận sát góc hàm. Các bác sĩ đã tiến hành cắt đoạn động mạch cảnh tổn thương, ghép bằng tĩnh mạch, khâu cầm máu động mạch đốt sống. 

Tuy nhiên, bệnh nhân đã bị sốc quá nặng trước mổ, mất tri giác và hôn mê sâu, rối loạn đông máu nặng với tiểu cầu còn 12.000 (bình thường là 150.000). Trước tiên lượng tình trạng bệnh không còn khả năng cứu chữa, gia đình xin đưa bệnh nhân về nhà.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ngan-cho-nha-can-nhau-chu-nha-bi-2-con-becgie-xong-vao-can-tu-vong-011494826.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục