Trang chủ » Kinh Tế » Việc làm
Thứ sáu, 09/05/2014 09:13 (GMT 7)

Ngân hàng lại ồ ạt tuyển nhân sự

Dường như quá trình tái cấu trúc nhân sự đã hoàn tất, các ngân hàng cũng lên kế hoạch phát triển mạnh hơn nên giờ đây lại ồ ạt tuyển dụng nhân sự.

 

 

Dường như quá trình tái cấu trúc nhân sự đã hoàn tất, các ngân hàng cũng lên kế hoạch phát triển mạnh hơn nên giờ đây lại ồ ạt tuyển dụng nhân sự.

Đầu tháng 5, các ngân hàng bắt đầu công bố báo cáo tài chính quý I/2014. Theo kết quả sơ bộ của một số ngân hàng đã công bố hoặc tiết lộ tình hình lợi nhuận như Sacombank, Techcombank, VIB, Đông Á, BIDV, Eximbank, ACB... tình hình kinh doanh những tháng đầu năm cũng chưa mấy lạc quan, ngoại trừ Techcombank bất ngờ báo lãi tăng hơn 70% so với cùng kỳ, và đã đạt hơn một nửa kế hoạch đề ra cho cả năm.

Nhưng điểm sáng trong bức tranh của mấy tháng qua là tình hình nhân sự của ngân hàng có dấu hiệu ấm lên. Dường như quá trình tái cấu trúc nhân sự đã hoàn tất, các ngân hàng cũng lên kế hoạch phát triển mạnh hơn nên giờ đây lại ồ ạt tuyển dụng nhân sự.

Ngân hàng lại ồ ạt tuyển nhân sự 6

Điển hình như Eximbank - ngân hàng cuối 2013 có tin sẽ cắt giảm hoặc luân chuyển vị trí của khoảng 1.000 nhân sự - thì trong quý I đã thông báo tuyển 550 chuyên viên tư vấn khách hàng cá nhân trên toàn quốc, cùng nhiều vị trí khác. Hay Maritimebank lên kế hoạch tuyển 734 nhân sự sau khi đã cắt giảm 2.410 nhân sự trong 2 năm 2012 và 2013.

Ngân hàng VIB tuyển mới nhiều nhân sự ở các vị trí, từ giám đốc cho tới chuyên viên. Trong báo cáo tài chính hợp nhất mới công bố, Sacombank cũng cho biết đã tuyển mới 102 nhân sự trong quý I, riêng vị trí phó tổng giám đốc bổ nhiệm thêm 4 người.

Báo cáo khảo sát của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, trong quý I/2014, chỉ có 7,4% các tổ chức tín dụng được hỏi cho biết đã cắt giảm lao động. Trong số này có lẽ cũng có ngân hàng Đông Á, khi báo cáo tài chính quý 1 cho biết đã cắt giảm 168 nhân sự. Trong quý II, có tới 1/3 số các tổ chức tín dụng tham gia khảo sát của Ngân hàng Nhà nước cho biết đang thiếu lao động, và có thể có nhu cầu tuyển trong thời gian tới để phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Tin Liên Quan
Lã thị Quỳnh Hoa
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục