Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ hai, 07/11/2016 09:25 (GMT 7)

Ngân hàng Trung Quốc bị phạt hàng trăm triệu USD vì nghi án rửa tiền

Mới đây, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc ABC bị phạt 215 triệu USD vì cáo buộc vi phạm luật chống rửa tiền của bang New York, Mỹ.

Mới đây, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc ABC bị phạt 215 triệu USD vì cáo buộc vi phạm luật chống rửa tiền của bang New York, Mỹ.

Hôm 4/11, Sở Dịch vụ Tài chính bang New York - Mỹ đã ra quyết định trên. Các quan chức của Ngân hàng ABC bị cáo buộc "tìm cách thực hiện các giao dịch đáng ngờ" tại chi nhánh ở New York. Một số giao dịch có liên quan đến những bên đang chịu trừng phạt tại Mỹ.

Ngân hàng Trung Quốc bị phạt hàng trăm triệu USD vì nghi án rửa tiền 1

Trụ sở chính của ABC tại Bắc Kinh. Ảnh: Reuters

ABC thường sử dụng thủ thuật gửi tin nhắn mã hóa thông qua hệ thống điện tín quốc tế nhằm mục đích che giấu danh tính những người tham gia giao dịch.

ABC cũng bị tố giác đã ép buộc một nữ quan chức tên Taft tại chi nhánh New York phải "im miệng" sau khi người này phát hiện các giao dịch tài chính không minh bạch và trình báo với Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York. Cô Taft cũng tìm thấy những giao dịch đáng ngờ có các khoản thanh toán từ Yemen đến một số công ty Trung Quốc và các giao dịch lớn bất thường giữa các công ty Trung Quốc, Nga và Trung Đông.

Nữ quan chức này còn cáo buộc ngân hàng này quấy rối tình dục và phân biệt đối xử với mình.

Giới chức Ngân hàng ABC cùng đại diện chi nhánh tại New York tạm thời không đưa ra bình luận.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nghiêm Thị Hương Thu
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục