ngành giáo dục - Các bài viết về ngành giáo dục, tin tức ngành giáo dục

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề ngành giáo dục. Mời các bạn đón đọc các bài viết về ngành giáo dục và chia sẻ thông tin ngành giáo dục trên TINMOI.VN.

Tin tức mới nhất về ngành giáo dục

Những phát ngôn ấn tượng về giáo dục năm 2016 Những phát ngôn ấn tượng về giáo dục năm 2016 Năm 2016, có nhiều phát ngôn của lãnh đạo cấp cao, chuyên gia và sinh viên liên quan đến các vấn đề giáo dục gây sự chú ý từ dư luận.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Vợ phi công Trần Quang Khải được tuyển dụng đặc cách Vợ phi công Trần Quang Khải được tuyển dụng đặc cách Dự kiến hôm nay 20/6, UBND TP.Hà Nội, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội sẽ công bố quyết định tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải vào ngành giáo dục.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Cô giáo trẻ trúng ĐBQH chia sẻ những mong muốn thay đổi ngành Giáo dục Cô giáo trẻ trúng ĐBQH chia sẻ những mong muốn thay đổi ngành Giáo dục Cô giáo Đặng Thị Phương Thảo, giáo viên trường THPT Giao Thủy, Nam Định là một trong số rất nhiều gương mặt trẻ trúng cử đại biểu quốc hội khóa XIV.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tin tức khác về ngành giáo dục

Học thêm - “căn bệnh” không thuốc chữa? Học thêm - “căn bệnh” không thuốc chữa? “Căn bệnh” học thêm sẽ còn nhức nhối khi hiện tượng giáo viên ép học sinh đi học thêm tại nhà vẫn đang tiếp tục diễn ra.  

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tại sao lãnh đạo không tự viết mà phải “tô chữ” để khai bút đầu xuân Tại sao lãnh đạo không tự viết mà phải “tô chữ” để khai bút đầu xuân Ban tổ chức cho biết, ý tưởng của họ là viết bằng chì mờ đi, sau đó các đại biểu viết theo để nét cho chuẩn, đều nhau và đẹp. Tuy nhiên, việc các lãnh đạo Hà Nội và Bộ Giáo dục – Đào tạo viết theo nét chữ đã có trước để khai bút đầu xuân 2015 khiến nhiều người băn khoăn.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Hình ảnh lạ sau quy định mới của ngành giáo dục Hình ảnh lạ sau quy định mới của ngành giáo dục Sau khi triển khai thông tư 30 về đổi mới đánh giá học sinh tiểu học, bỏ chấm điểm ở cấp tiểu học, giáo viên đã sáng tạo ra nhiều cách thay cho điểm số. Đó là đóng dấu, tặng hoa...

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Không muốn nhận, vẫn bị Không muốn nhận, vẫn bị "ấn tiền" vào tay Giáo viên cũng là người,  dễ bị cám dỗ. Nếu chúng ta cứ ấn tiền bạc, quà cáp vào tay ép nhận thì dần dần họ sẽ quen. Lâu dần ai không có quà họ sẽ khó chịu. Sau đó phụ huynh lại đổ lỗi cho giáo dục là tham nhũng!

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

72000 người thất nghiệp và trách nhiệm của ngành giáo dục 72000 người thất nghiệp và trách nhiệm của ngành giáo dục Ngành giáo dục đang loay hoay tìm cách đổi mới chưa thành, còn danh sách cử nhân thấp nghiệp vẫng đang dài thêm.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Thi trung thực, quá khó? Thi trung thực, quá khó? Bộ Giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) đang đứng trước thách thức trong việc “làm một cuộc cách mạng” GD-ĐT, để đổi mới toàn diện ngành giáo dục vốn trì trệ những năm qua. Xã hội ủng hộ cuộc đổi mới này, chính vì vậy cũng gây áp lực lên Bộ GD-ĐT.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Những scandal sốc nhất của ngành giáo dục năm 2013 Những scandal sốc nhất của ngành giáo dục năm 2013 (Tinmoi.vn) Thầy giáo đánh học sinh nhập viện, phụ huynh và giáo viên đánh lộn trên giảng đường, nữ sinh làm nhục bạn… những sự việc đáng buồn tưởng đã khép lại nhưng đến cuối năm, hàng loạt vụ bảo mẫu hành hạ trẻ lại dồn dập bị phanh phui.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Cô giáo và phụ huynh đánh lộn: Điều đáng buồn cho ngành giáo dục Cô giáo và phụ huynh đánh lộn: Điều đáng buồn cho ngành giáo dục "Đó là một sự việc nghiêm trọng, rất đáng tiếc do nhà trường không phát hiện, ngăn chặn kịp thời. Sau khi xảy ra trường còn báo cáo lên Phòng giáo dục muộn", ông Trần Quang Cảnh - Trưởng phòng giáo dục huyện Thạch Hà thẳng thắn.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT gửi thư chúc mừng ngày nhà giáo 20/11 Bộ trưởng Bộ GD-ĐT gửi thư chúc mừng ngày nhà giáo 20/11 (Tinmoi.vn) Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã có thư gửi thầy cô giáo và cán bộ, công chức ngành giáo dục.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Học sinh xem phim nóng, trách nhiệm thuộc về ai? Học sinh xem phim nóng, trách nhiệm thuộc về ai? (Tinmoi.vn) Sự việc học sinh lớp 7 trường THCS Cao Xanh, Quảng Ninh xem nhầm phim có cảnh nóng gây xôn xao dư luận. Nhà trường vô can, phòng Giáo dục làm theo sự chỉ đạo của Sở, Sở lại cho đây là lỗi bất khả kháng. Vậy cuối cùng trách nhiệm thuộc về ai?

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Thế giới đang thiếu 1,6 triệu giáo viên phổ thông Thế giới đang thiếu 1,6 triệu giáo viên phổ thông Nhân Ngày giáo viên toàn cầu 5/10, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vừa công bố báo cáo, cho biết để hoàn thành mục tiêu phổ cập giáo dục cơ sở vào năm 2015, thế giới cần có thêm 1,6 triệu giáo viên.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Các nhà giáo chia sẻ những kỷ niệm về thầy giáo Võ Nguyên Giáp Các nhà giáo chia sẻ những kỷ niệm về thầy giáo Võ Nguyên Giáp Nhận được thông tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, nhiều nhà giáo đã từng và đang công tác trong ngành giáo dục vô cùng thương tiếc, đau buồn trước sự mất mát vô cùng to lớn trên. Họ cùng ôn lại những kỷ niệm về người thầy giáo, vị Đại tướng vô cùng đáng kính của dân tộc Việt Nam.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Ngành Giáo dục có thấu cho phụ huynh chăng Ngành Giáo dục có thấu cho phụ huynh chăng Hình như công tác giáo dục giờ đây đã bị thương mại hóa quá rồi? Vậy tôn sư trọng đạo còn tồn tại được không? Là phụ huynh không dám phản ánh trực tiếp sợ ảnh hưởng tới con em mình, phải mượn những trang mạng phơi bày nỗi niềm như thế này. Thật khổ!!!

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Hội Phụ huynh học sinh vì đâu cũng nên nỗi... Hội Phụ huynh học sinh vì đâu cũng nên nỗi... Được đề cập tới trong hầu hết các vấn đề bức xúc của ngành giáo dục có cả Hội Phụ huynh học sinh. Đây có vẻ như là lại thêm một cái lạ nữa khi hội được bên A lập ra, nhưng lại bị chê là chỉ bảo vệ quyền lợi cho bên B.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Ngành giáo dục thực sự chưa chú trọng nêu cao kỉ cương Ngành giáo dục thực sự chưa chú trọng nêu cao kỉ cương Mình theo ngành Sư phạm nhưng thực chất mình chán lắm rùi, vì nhìn những người xung quanh và những sự việc mà mình đang trải qua, chỉ thấy ngành giáo dục của nước ta thực sự chưa chú trọng việc nêu cao kỉ cương và sự trong sáng trong việc tuyển công chức.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Học sinh VN hầu như không có thời gian chơi và tự học Học sinh VN hầu như không có thời gian chơi và tự học Đọc những phản ảnh của phụ huynh mà càng thấy buồn cho ngành giáo dục. Phải nói lên một điều rằng, HS bây giờ không còn thời gian tự học. Mặc dù các em rất muốn có thời gian tự học nhưng các em biết làm gì hơn được đâu?

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nhộn nhịp Nhộn nhịp "chợ" mua... bằng giả Dù đã biết vi phạm pháp luật nhưng nhiều tân cử nhân vẫn ngang nhiên đi mua chứng chỉ tin học, ngoại ngữ để bổ sung cho bộ hồ sơ xin việc của mình.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Mùa khai trường, lại nói về ám ảnh lạm thu Mùa khai trường, lại nói về ám ảnh lạm thu Trong Thư viết nhân dịp khai giảng năm học mới 2012-2013, cùng với những lời chúc mừng và đánh giá kết quả đạt được, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đồng thời cũng nêu rõ những nút thắt mà ngành giáo dục cần tập trung tháo gỡ như: dạy thêm học thêm, lạm thu…

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Thư Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thầy cô Thư Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thầy cô Ngày 31/8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có thư gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2012-2013. Dưới đây là toàn văn bức thư.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Công bằng trong tuyển dụng Công bằng trong tuyển dụng Suốt tuần qua, câu chuyện về các tỉnh thành hay ngành giáo dục các địa phương từ chối tuyển dụng công chức, giáo viên là sinh viên tốt nghiệp đại học hệ tại chức làm xôn xao dư luận.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Hệ tại chức: Đứa con bị từ chối Hệ tại chức: Đứa con bị từ chối Ngành giáo dục nhiều địa phương đã chính thức từ chối tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp hệ tại chức. Điều này đồng nghĩa với việc nói không ngay với sản phẩm do chính các trường đại học của ngành giáo dục thực hiện.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Ngành giáo dục phải bớt bảo thủ Ngành giáo dục phải bớt bảo thủ Công nghệ thông tin (CNTT) sẽ mang người thầy giỏi đến với hàng triệu học sinh. Thế nhưng để CNTT thực sự là bước đột phá trong giáo dục, ngành giáo dục cần tái cấu trúc hệ thống, xóa bỏ vùng trũng tiếng Anh và cố gắng hạn chế sự bảo thủ vốn có trong cách tư duy, quản lý…là những ý kiến tâm huyết của các nhà khoa học tham gia hội thảo “Đổi mới căn bản và toàn diện nền Giáo dục Việt Nam trong môi trường CNTT.”

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

 Cảnh báo “lỗi” thế hệ Cảnh báo “lỗi” thế hệ Sự dễ dãi trong ngành giáo dục hiện nay không chỉ thể hiện ở tỉ lệ đỗ tốt nghiệp 99%, mà còn như bệnh dịch xuất hiện từ các cấp học thấp. Đến mức, nhà giáo Nguyễn Tùng Lâm - Hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) đã phải cảnh báo, nếu bây giờ, học phổ thông không tốt, kéo theo lên đại học cũng không chịu học tử tế mà chỉ lo “chạy thầy”, “mua điểm”… thì sẽ hỏng cả một thế hệ.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

«« 1 2 3 4 5