Ngành trồng thông Giáng sinh tại Mỹ kiếm bộn tiền

Cứ đến mùa Noel, nhu cầu mua cây thông càng tăng mạnh. Điều này giúp những nông dân Mỹ và các công ty bán thông thu được khoản lợi nhuận đáng kể.

Cứ đến mùa Noel, nhu cầu mua cây thông càng tăng mạnh. Điều này giúp những nông dân Mỹ và các công ty bán thông thu được khoản lợi nhuận đáng kể.

[mecloud]WhAHMiKaz1[/mecloud]

Tại Mỹ, ngành trồng cây thông Giáng sinh được xem là một ngành có thu nhập tốt. Chia sẻ trên CNBS, ông Craig Wallin – chuyên gia về doanh nghiệp nhỏ cho biết, điều duy nhất mà người trồng thông cần có chính là diện tích đất lớn và thời gian. Vì cây thông cần 9 năm để hoàn toàn trưởng thành, những chi phí đầu vào để trồng và chăm sóc thông lại khá thấp.

Ngành trồng thông Giáng sinh tại Mỹ kiếm bộn tiền  1

Bang Oregan, Mỹ là nơi trồng nhiều cây thông Giáng sinh nhất. Ảnh cắt từ clip

Chính vì những ưu điểm đó mà nông dân Mỹ vẫn đạt được khoản doanh thu khá khẩm sau mỗi mùa Giáng sinh. Cụ thể, trung bình 1 mẫu (4.000 m2) trồng khoảng 1.500 cây, nếu bán ra khoảng 200 cây thì họ sẽ thu được 9.200 USD, đây được xem là mức thu nhập không tồi.

Ngành trồng thông Giáng sinh tại Mỹ kiếm bộn tiền  2
 

Như vậy, giá bán bình quân một cây thông Giáng sinh là khoảng 50 USD, sau khi các công ty mua rồi vận chuyển đến New York và trang trí thì giá bán ra của nó sẽ hơn 1.000 USD. Được biết, bang trồng nhiều cây thông Giáng sinh nhất là bang Oregan, đứng phía sau là bang North California, Michigan,...

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục