Ngày 8/1, miền Bắc rét đậm, nhiệt độ Hà Nội giảm sâu xuống 11 độ C

2 ngày tới, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh rất mạnh khiến nhiệt độ cả ngày và đêm giảm sâu, thấp nhất tại Hà Nội xuống 11 độ C, vùng núi cao có nơi xuống 5 độ C.

2 ngày tới, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh rất mạnh khiến nhiệt độ cả ngày và đêm giảm sâu, thấp nhất tại Hà Nội xuống 11 độ C, vùng núi cao có nơi xuống 5 độ C.

Ngày 8/1, miền Bắc rét đậm, nhiệt độ Hà Nội giảm sâu xuống 11 độ C 1

Nhiều ngày nay, Hà Nội luôn chìm nghỉm trong màn sương mù dày đặc. Sương phut từ sáng sớm đến chiều tối hàng ngày. Ảnh: FB

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều 5/1, tại khu vực phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam.    

Đến khoảng ngày 8/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung gây mưa, nhiệt độ giảm mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, sau liên tục được tăng cường, Bắc Bộ có mưa nhiều nơi. Từ đêm 8/1 ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Ở Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ trời rét. 

Theo dự báo, hình thái thời tiết mưa phùn xen kẽ khoảng khô ráo sẽ còn tiếp diễn tại các tỉnh miền Bắc từ nay đến cuối tuần. Từ ngày 9/1 đến ngày 14/1 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại; nhiệt độ thấp nhất trong ngày ở vùng đồng bằng phổ biến 10-12 độ, các tỉnh vùng núi từ 8-10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ.

Tại khu vực Hà Nội từ ngày 9-14/01 trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 11-13 độ, một vvaif nơi có mưa nhỏ. 

Ở vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều ngày 8/1 có gió Đông Bắc cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ từ ngày 9/1 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9. Biển động mạnh. Khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ngay-81-mien-bac-ret-dam-nhiet-do-ha-noi-giam-sau-xuong-11-do-c-011471926.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục