Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 07/11/2016 08:10 (GMT 7)

Ngày mai 8/11, miền Bắc có mưa, Hà Nội rét 17 độ

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, kể từ hôm nay Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chính thức bước vào mùa đông, ngay sau đó sẽ đón đợt không khí lạnh, toàn vùng trở rét, vùng núi rét hại.

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, kể từ hôm nay Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chính thức bước vào mùa đông, ngay sau đó sẽ đón đợt không khí lạnh, toàn vùng trở rét, vùng núi rét hại.

[mecloud]oZlp7EcUlX[/mecloud]

Hiện nay, khối khí lạnh đang dịch chuyển dần xuống phía Nam và sẽ tràn vào các tỉnh phía Bắc nước ta vào trưa, chiều mai.

Từ đêm mai (8/11), toàn miền Bắc sẽ trở rét. Nhiệt độ thấp nhất tại các tỉnh đồng bằng, trung du phía Bắc ở mức 16-19 độ, vùng núi rét đậm 13-15 độ. Riêng vùng núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn rét hại 9-11 độ C.

Thủ đô Hà Nội được dự báo rét 17-18 độ vào ban đêm, ban ngày chỉ 19-21 độ C.

Cùng với không khí lạnh, từ đêm mai, miền Bắc sẽ xuất hiện đợt mưa, sau đó mở rộng xuống Bắc Trung Bộ đến Quảng Bình.

Lượng mưa cả đợt ở phía Tây Bắc Bộ dao động 50-150mm; phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ 50-100mm.

Trên biển, từ ngày và đêm mai, ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo, đợt lạnh này sẽ kéo dài hết ngày 11/11. Ngày 9-10/11 sẽ là đỉnh điểm của đợt rét. Sau đó trời sẽ nhích nhiệt dần.

Trước khi đón khí lạnh, trong hôm nay, thời tiết tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có thể có mưa bất chợt bất cứ lúc nào.

Hình thái gió đông nam ẩm cũng hoạt động mạnh hơn, thay thế gió bắc khô hanh những ngày qua khiến độ ẩm tăng lên mức 73-98%, trời dễ chịu, mát mẻ.

Nhiệt độ cao nhất hôm nay tại Hà Nội ở mức 25-28 độ C, ban đêm 20-23 độ. Các tỉnh khu Tây Bắc Bộ nền nhiệt ban ngày cao hơn từ 1-3 độ C, ở mức 26-29 độ, có nơi trên 30-31 độ.

Khu vực các tỉnh Nam Bộ hôm nay có mưa rào rải rác vào chiều tối và đêm, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ, thấp nhất ở mức 23-26 độ C.

Các chuyên gia khí tượng nhận định, tháng 11, vẫn có khoảng 2 đến 3 cơn bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng hoạt động trên Biển Đông, trong đó khoảng 1 đến 2 cơn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, tập trung tại khu vực Trung Bộ và Nam Bộ.

Cùng với đó không khí lạnh trong tháng 11 sẽ gia tăng về cường độ và tần suất xuất hiện. Các tỉnh phía bắc có khả năng chịu ảnh hưởng từ 4 đến 5 đợt không khí lạnh. Các tỉnh miền trung tiếp tục chịu tác động của các hình thế gây mưa lớn, vì vậy cần đề phòng các đợt mưa lớn có khả năng gây ra lũ lớn, lũ quét và sạt lở đất đá ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng thấp.

Đức Hòa

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục