Nghệ An: Băng giá xuất hiện tại miền núi, có nơi nhiệt độ xuống 0 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tiếp tục tăng cường, trong 2 ngày qua, băng giá đã xuất hiện ở những địa bàn vùng núi cao huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Tại huyện Kỳ Sơn, nhiệt độ đã xuống 0 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tiếp tục tăng cường, trong 2 ngày qua, băng giá đã xuất hiện ở những địa bàn vùng núi cao huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Tại huyện Kỳ Sơn, nhiệt độ đã xuống 0 độ C.

Nghệ An: Băng giá xuất hiện tại miền núi, có nơi nhiệt độ xuống 0 độ C 1

Vào buổi sáng sớm, băng giá xuất hiện tại nhiều địa bàn như Mường Lống, Huồi Tụ, Na Ngoi, Nậm Cắn huyện Kỳ Sơn tạo nên nhưng điểm cảnh quan lạ mắt. Ảnh: FB

Ngày 21/12, trao đổi với Tiền phong, ông Phan Sỹ Thắng – Chánh văn phòng UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn một số xã Mường Lống, Nga Ngoi, Huồi Tụ, Nậm Cắn, xuất hiện băng giá, nhiệt độ xuống 0 độ C, rét đậm, rét hại.

Thời điểm xuất hiện băng giá chủ yếu là vào buổi tối và rạng sáng. Trên các nhành cây, gọng cỏ, mái nhà, băng giá phủ xuống trắng xóa. Đến sáng sớm ngày hôm sau, khi nắng lên, băng giá mới tan đi.

Nghệ An: Băng giá xuất hiện tại miền núi, có nơi nhiệt độ xuống 0 độ C 2

Bông hoa đào nở sớm bị băng giá phủ kín. Ảnh: FB

Tại thung lũng Mường Lống, từ 2 ngày nay, băng giá xuất hiện vào sáng sớm phủ đầy cành cây, ngọn lá. Những mái nhà như được rải băng đá trắng muốt.

Trên Báo Nghệ An dẫn lời ông Vừ Bá Lềnh - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Lống cho hay, hiện tượng băng giá chỉ xuất hiện vào đêm và sáng sớm. Khi nắng lên, băng giá nhanh chóng tan trong ánh mặt trời.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương thì hiện tượng băng giá cũng xuất hiện ở dãy Phuxailaileng thuộc xã Na Ngoi. Một cán bộ xã cho hay nhiệt độ trên địa bàn này đã xuống gần 0oC vào đêm và sáng sớm.

Băng giá cũng xuất hiện ở xã Huồi Tụ và những thôn bản ở xã rẻo Tây Sơn.

Theo ghi nhận của người dân và đại diện chính quyền một số xã, nền nhiệt trong 3 ngày qua ở vùng núi cao Kỳ Sơn luôn dưới 10 độ C. Một số nơi xuống gần 0 độ C. Thông tin từ chính quyền xã Nậm Cắn cho hay, cho đến sáng ngày 20/12 trên địa bàn đã có 5 con bò bị chết do giá rét.

Nguy cơ lặp lại trận rét lịch sử vào cuối năm 2015, tết nguyên đán 2016 có thể xảy ra.

Hiện UBND huyện Kỳ Sơn đã có những chỉ đạo, hướng dẫn người dân chống rét, đảm bảo sức khỏe cho trẻ em, người già, đồng thời, có biện pháp sưởi ấm cho gia súc, gia cầm...

Đức Hòa (tổng hợp)

 

 

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục