Nghệ An: Trạm trưởng Y tế xã lao xuống nước sâu cứu người gặp nạn

Nước sâu, trời tối, anh Hùng (Nghệ An) phải lặn tới lần thứ 3 mới cứu được người bị nạn. 

Nước sâu, trời tối, anh Hùng (Nghệ An) phải lặn tới lần thứ 3 mới cứu được người bị nạn. 

VnExpress đưa tin, khoảng 19h ngày 23/8, ông Nguyễn Nghĩa Nhụy (xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương, Nghệ An) đi bắt ếch, không may rơi xuống vùng nước sâu. Đúng lúc đó, anh Trần Văn Hùng (44 tuổi) cùng vợ đi qua, nghe tiếng kêu cứu liền lao xuống nước cứu người.

Nước sâu, trời tối, anh Hùng phải lặn đến lần thứ 3 mới vớt được người bị nạn. Khi được đưa vào bờ, ông Nhụy đã ngừng hô hấp, anh Hùng phải dốc nước, hô hấp nhân tạo, nhồi tim sơ cứu liên tục trong 15 phút nạn nân mới hồi tỉnh.

Nghệ An: Trạm trưởng Y tế xã lao xuống nước sâu cứu người gặp nạn 1

Anh Hùng tới nhà riêng thăm khám cho ông Nhụy sau hai ngày gặp nạn. Ảnh: VnExpress

Chiều 25/8, anh Hùng chia sẻ với Báo Nghệ An: “Lúc đó, như có gì đó thúc giục tôi nhanh chân để cứu người. Thế là tôi lặn xuống đáy, trong bóng tối sờ soạng và may mắn chạm được nạn nhân. Tôi nghĩ ai gặp người bị nạn cũng sẽ hành động như tôi thôi”.

Khi hồi tỉnh, ông Nguyễn Nghĩa Nhụy cảm động: “Phút cuối cùng giữa dòng nước tôi nghĩ mình chắc chắn không sống được. Tôi cố ngoi lên kêu cứu trong tuyệt vọng. May mắn vợ chồng anh Hùng nghe thấy và cứu tôi thoát khỏi thần chết trong gang tấc; nay lại còn đến tận nhà thăm khám. Ơn này tôi nhớ suốt đời”.

Lãnh đạo xã Thanh Chi cho biết, bác sĩ Hùng sinh ra trong gia đình có truyền thống nghề y. Anh Hùng làm Trạm trưởng Y tế xã đã 3 năm. Thái độ làm việc nghiêm túc, tận tâm với công việc nên được người dân quý mến.

Một tấm gương khác về lòng dũng cảm, xả thân cứu người là em Nguyễn Văn Long (18 tuổi, Nghệ An). Ngày 10/10/2017, trên đường đi học Long phát hiện chị Hà Thị Phương bị nước cuốn trôi. Em đã lao xuống dòng nước, đưa nạn nhân vào bờ an toàn. Nhiều người có mặt chứng kiến vụ việc đã khen ngợi Long về hành động dũng cảm trên.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nghe-an-tram-truong-y-te-xa-lao-xuong-nuoc-sau-cuu-nguoi-gap-nan-011495164.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục