Nghệ sĩ hài miền Bắc nói gì trước thông tin Trấn Thành bị Đài Vĩnh Long "cấm cửa"?

Nghệ sĩ hài Chiến Thắng, Vượng Râu bày tỏ sự tiếc nuối cho Trấn Thành khi hay tin Đài truyền hình Vĩnh Long "cấm cửa" diễn viên hài này.

Chiều 25/4/2017, công chúng xôn xao vì thông tin Đài truyền hình Vĩnh Long tuyên bố ngừng phát sóng các game show có sự xuất hiện của .

Theo ông Quang Nguyên, thời gian qua Trấn Thành liên tục có dấu ấn không đẹp. Mở đầu từ việc vở diễn Tô Ánh Nguyệt mà cây hài diễn cho một trung tâm hải ngoại bị chỉ trích là thô tục, bóp méo phiên bản gốc.

Sau đó, Trấn Thành tiếp tục trở thành nhân vật chính trong hàng loạt ồn ào liên quan đến chuyện hài nhảm.

Nghệ sĩ hài miền Bắc nói gì trước thông tin Trấn Thành bị Đài Vĩnh Long 'cấm cửa'? 1
Trấn Thành bị Đài truyền hình Vĩnh Long "cấm cửa".

trên sóng được xem là 1 trong những động thái được nhà đài thực hiện để hạn chế hài nhảm, hài tục trong các chương trình được phát sóng.

Khi hay tin, nghệ sĩ hài Vượng Râu tỏ ra rất bất ngờ: "Tôi có biết chuyện Trấn Thành bị phạt vì diễn vở Tô Ánh Nguyệt "chế". Song chưa biết thông tin Đài truyền hình Vĩnh Long từ chối các chương trình có Thành tham gia.

Quả thực, tôi cảm thấy rất tiếc khi phải nghe tin này. Tôi luôn đánh giá Trấn Thành là 1 trong số những tài năng hiếm có của làng hài Việt Nam nói riêng và của showbiz Việt nói chung".

Mặc dù rất tiếc cho Trấn Thành, song Vượng Râu đồng tình với việc Đài truyền hình Vĩnh Long "thanh lọc" các game show:

"Thời gian gần đây, các game show được phát sóng quá nhiều, kéo theo đó là hiện tượng hàng loạt những nghệ sĩ được mời ngồi ghế giám khảo.

Tôi nghĩ, cái gì cũng có hai mặt của nó, được mời nghĩa là người ta muốn dùng tên tuổi và khả năng của mình để tăng độ hấp dẫn cho chương trình. Nhưng nếu mình xuất hiện quá nhiều, gương mặt của mình sẽ trở nên nhàm chán với khán giả.

Nghệ sĩ hài miền Bắc nói gì trước thông tin Trấn Thành bị Đài Vĩnh Long 'cấm cửa'? 2
Vượng Râu cảm thấy tiếc cho Trấn Thành.

Thêm vào đó, lịch làm việc dày đặc cũng dễ khiến cho người nghệ sĩ ngồi ghế giám khảo mất dần đi cái "duyên" làm nghề và dễ rơi vào những tình huống "hớ hênh" trên sóng. Và Trấn Thành cũng đang rơi vào tình trạng này.

Khi đưa ra án phạt này, tôi nghĩ Ban giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long đã có sự khảo sát ý kiến của cán bộ công nhân viên và khán giả.

Tôi cũng biết, ngoài Trấn Thành còn có không ít các nghệ sĩ khác vướng phải "lệnh cấm không văn bản" của các Đài khác. Đây không phải vấn đề tư thù cá nhân gì đâu, chỉ đơn giản là người nghệ sĩ đó không đáp ứng được tiêu chí mà nhà Đài mong muốn thôi".

Nghệ sĩ hài này cũng cho hay, án phạt của Trấn Thành chính là bài học cho các nghệ sĩ hài nói chung:

"Mặc dù rất tiếc cho Thành, nhưng tôi nghĩ đây cũng là bài học để Thành rút kinh nghiệm. Không riêng Trấn Thành, tất cả các nghệ sĩ hài Việt Nam cũng sẽ phải nhìn nhận lại bản thân mình thông qua án phạt này".

Liên quan tới sự việc, nghệ sĩ hài Chiến Thắng tỏ ra không mấy bất ngờ trước việc Trấn Thành bị "cấm cửa": "Tôi không quá bất ngờ trước lệnh cấm của Đài truyền hình Vĩnh Long dành cho Trấn Thành.

Nghệ sĩ hài miền Bắc nói gì trước thông tin Trấn Thành bị Đài Vĩnh Long 'cấm cửa'? 3
 

"Án phạt dành cho Trấn Thành cũng là lời cảnh tỉnh cho các nghệ sĩ hài Việt Nam nói chung".

Ngay khi nghe tin Trấn Thành bị phạt vì tham gia diễn xuất trong vở Tô Ánh Nguyệt cải biên, tôi đã lấy đó làm bài học cho bản thân mình.

Người nghệ sĩ đứng trên sân khấu, dù "phiêu" tới cỡ nào cũng cần biết giữ mình để có được sự tôn trọng khán giả, tôn trọng nghề nghiệp và tôn trọng cả vở diễn của chính mình.

Sau rất nhiều vụ việc lùm xùm của làng hài gần đây, bản thân tôi và anh em trong giới cũng đã nhắc nhở nhau không chỉ tiết chế bản thân trên bất cứ sân khấu nào mà còn phải có sự sáng tạo, đổi mới trong lối diễn.

Bởi vì, nếu cứ lặp đi lặp lại 1 kiểu diễn, 1 mảng miếng thì cũng chẳng khác nào đang diễn hài nhảm cả.

Tôi nghĩ, án phạt dành cho Trấn Thành cũng là lời cảnh tỉnh cho các nghệ sĩ hài Việt Nam nói chung. Đã đến lúc chúng ta cần phải nghiêm túc hơn trong nghề nghiệp của chính mình".

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục