Nghe toà tuyên, nữ bị cáo giết người ngã quỵ trước vành móng ngựa

Khi nghe toà tuyên án phạt 13 năm tù cho tội giết người mà mình đã gây ra, nữ bị cáo run rẩy rồi ngã quỵ trước vành móng ngựa.

Khi nghe toà tuyên án phạt 13 năm tù cho tội giết người mà mình đã gây ra, nữ bị cáo run rẩy rồi ngã quỵ trước vành móng ngựa.

Ngày 16/3, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử Hồ Thị Huệ (27 tuổi, trú thị xã Hoàng Mai) về tội Giết người.

Trước đó vào tháng 10/2017, vụ án được đưa ra xét xử nhưng HĐXX đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung một số tình tiết.

Theo cáo trạng, 6h sáng 5/1/2016, Huệ mang theo 2 triệu đồng đi tới nhà người họ hàng Nguyễn Thị Hương (63 tuổi, trú phường Quỳnh Thiện, TX. Hoàng Mai; Huệ gọi bà Hương bằng Thím) để trả nợ.

Khi đến trước nhà, Huệ gọi nhưng không thấy ai trả lời nên mở cửa đi vào nhà bên trong buồng ngủ. Khi bước vào được vài bước, Huệ bất ngờ bị bà Hương tung chăn trùm lên đầu, lao vào đánh và hô hoán "ông là ai".

Nghe toà tuyên, nữ bị cáo giết người ngã quỵ trước vành móng ngựa 1

Bị cáo Huệ tra tay vào còng.

Bị vật ngã, Huệ vội hô lên "cháu, cháu". Do phòng tối, giữa 2 người tiếp tục vật lộn. Sau vài phút, Huệ đè được lên ngươi bà Hương rồi dùng tay bóp mạnh vào cổ. Đến khi không thấy bà Hương cử động nữa, Huệ mới buông tay.

Sau khi gây án, Huệ sau đó cậy phá két sắt nhằm tạo hiện trường giả về vụ trộm cắp tài sản. Hôm sau, Huệ tới công an đầu thú.

Quá trình tạm giam, bị can Huệ mắc trầm cảm nên phải điều trị tại bệnh viện khiến vụ án kéo dài hơn một năm mới đưa ra xét xử.

Tại phiên toà hôm nay, bị cáo Huệ một mực thừa nhận cái chết của bà Hương là do mình gây ra mà không có đồng phạm. Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi tới người thân của nạn nhân.

Đại diện phía bị hại đề nghị phải làm sáng tỏ một số tình tiết của vụ án như hiện trường "có một đầu lọc thuốc lá có dính tế bào nam"; bị cáo có động cơ cướp của nhưng cáo trạng không truy tố.

Sau khi nghị án, HĐXX cho hay trong quá trình điều tra bổ sung thì cơ quan điều tra cho rằng không đủ căn cứ để xem xét thêm những tình tiết mà đại diện bị hại yêu cầu. HĐXX kết luận bị cáo Huệ là người đã giết bà Hương, không có đồng phạm.

Sau khi xem xét các tình tiết vụ án, HĐXX đã tuyên bị cáo Huệ 13 năm tù về tội giết người. Huệ còn phải bồi thường 157 triệu đồng cho gia đình bị hại.

​Giây phút nghe toà tuyên án, bị cáo Huệ run rẩy rồi ngã khuỵu trước vành móng ngựa. Cán bộ hỗ trợ tư pháp sau đó phải dìu bị cáo Huệ đi ra xe để đưa về trại giam chấp hành án phạt.

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục