Nghèo kiết xác thành đại gia nhờ lộc "trên trởi rơi xuống"

Từ vị trí người hầu, người vô gia cư "nghèo kiết xác", họ bỗng chốc trở thành đại gia, tỷ phú nhờ được thừa kế khối tài sản như "từ trên trời rơi xuống".

Từ vị trí người hầu, người vô gia cư "nghèo kiết xác", họ bỗng chốc trở thành đại gia, tỷ phú nhờ được thừa kế khối tài sản như "từ trên trời rơi xuống".

 

Cảnh sát tặng 6 triệu đô la Mỹ cho người vô gia cư

Chuyện xảy ra vào năm 2000, một người đàn ông vô gia cư sống trên đường phố Santa Cruz de la Sierra ở Bolivia đã hoảng hốt và bỏ chạy khi nhìn thấy bóng dáng của cảnh sát. Người đàn ông đó tên là Tomas Martinez.

Ông Tomas lúc đó 67 tuổi đã nghĩ rằng cảnh sát đến bắt ông vì việc ông uống rượu và dùng ma túy. Tuy nhiên, thực tế cảnh sát liên lạc với ông vì bà vợ của ông đã mất đi và để lại cho ông một số tiền thừa kế vô cùng lớn, lên đến 6 triệu đô la. Martinez đã biến mất không một dấu vết, khiến báo chí Bolivia gọi ông là “triệu phú mà không biết mình giàu”.

Số tiền thừa kế dành cho ông Martinez là từ người vợ cũ Ines Gajardo Olivares. Bà Olivares đã không oán trách chồng vì bỏ bà vài năm trước và đã quyết định để lại toàn bộ số tài sản mình có cho ông. Tuy nhiên, do hai vợ chồng đã lâu không liên lạc nên luật sư của bà Olivares không biết làm cách nào để thông báo cho ông. Cuối cùng, viên luật sư đành phải nhờ đến cảnh sát tìm hộ ông Tomas để làm thủ tục thừa kế. Và thế là người ta có câu chuyện khiến cả thế giới phải sửng sốt.

Người phụ nữ giàu nhất châu Á để lại hàng tỷ USD cho thày phong thủy

Nina Wang, qua đời vì bệnh ung thư năm 2007 khi 69 tuổi, ký vào tờ di chúc trao tài sản cho một bậc thầy phong thủy, Tony Chan, theo lời hứa ông giúp bà có cuộc sống vĩnh hằng. Nữ tỷ phú không có con đã thay đổi bản di chúc vào năm 2006, tước bỏ quyền thừa kế cho gia đình và quỹ từ thiện. Một câu hỏi đặt ra là tại sao Chan đề nghị Wang điền tên ông vào di chúc của bà nếu ông không đảm bảo được bà có cuộc sống vĩnh cửu hoặc ít nhất trong một thời gian lâu hơn.

Nghèo kiết xác thành đại gia nhờ lộc 'trên trởi rơi xuống' 6

Người phụ nữ giàu nhất châu Á để lại hàng tỷ USD cho thầy phong thủy.

Bảo mẫu thành tỷ phú

Cũng bỗng dưng nhận được một khoản tiền thừa kế kếch xù, tuy nhiên, nhiều người lại nhận được chúng từ chính những người thân trên trời rơi xuống của mình. Eva Paole vốn là một bảo mẫu đã về hưu tại Argentina. Và bà không hề biết rằng, mình là con gái của một bá tước Rufino Otero giàu có trong vùng với khoản tiền thừa kế mà bà được hưởng lên tới 40 triệu đô la Mỹ.

Trước đó, bá tước Rufino Otero Josh đã qua đời vào năm 1983 và người ta chỉ biết rằng ông không có con với người vợ của mình. Bản thân mẹ của bà là Josefa cũng mang theo bí mật về cha đẻ của bà xuống mồ. Và cho tới trước khi Eva nghe phong thanh những tin đồn rằng bà chính là đứa con riêng của vị bá tước quyền uy nọ thì bà vẫn tin rằng bà là con của mẹ mình với một người tình mà mẹ bà muốn giấu kín. Chính vì vậy, bà Eva quyết định nhờ đến các nhà chức trách để đòi lại quyền lợi cho mình.

Để chứng minh thân phận của mình, bà Eva buộc phải thực hiện việc xét nghiệm ADN. Tuy nhiên, những kẻ không muốn san sẻ quyền thừa kế với bà Eva đã quật mộ ngài bá tước Otero và thay vào đó bằng xác của một người khác. Khi phát hiện ra vấn đề này, các nhà chức trách địa phương đã buộc phải sử dụng xác của mẹ quá cố của bá tước, bà Justina Porras để chứng minh thân phận của bà Eva.

Và kết quả xét nghiệm cho thấy, bà Eva chính là con gái của địa chủ quyền lực qua đời 25 năm trước đó. Và bà Eva Paole, ở tuổi xế chiều bỗng dưng trở thành tỷ phú với số tiền thừa kế lên tới 40 triệu đô la Mỹ.

Hai anh em vô gia cư nhận được hơn 100 triệu euros

Tuy nhiên, sửng sốt nhất phải kể đến trường hợp hai anh em nghèo khó vô gia cư đã bỗng dưng được thừa kế một phần trong tổ nhng tài sản trị giá 7 tỷ đô la Mỹ nhờ một mối quan hệ gia đình đã bị gián đoạn khá lâu. Zsolt và Geza Peladi nghèo tới nỗi họ không có nhà và phải sống trong một cái hang ở ngoại ô thủ đô Budapest, Hungary.

Họ kiếm từng đồng xu bằng việc bán phế liệu thu gom được trên đường phố. Giờ đây, họ và một người chị gái đang sống tại Mỹ được thừa hưởng khối tài sản khổng lồ 100 triệu euros (khoảng 136 triệu USD) của bà ngoại.

“Chúng tôi biết mẹ tôi sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng bà là người khó tính và đã cắt đứt quan hệ với gia đình. Sau đó bà bỏ chúng tôi. Chúng tôi đã mất liên lạc với bà và cha mình cho tới khi bà qua đời”, Geza, 43 tuổi, nói.

Hai anh em đã biết tin chuyện họ được thừa kế sau khi các nhân viên từ tổ chức từ thiện của người vô gia cư tại Hungary được các luật sư liên lạc để xử lý khối tài sản khổng lồ của bà ngoại quá cố, người qua đời ở Baden-Wurttenberg, Đức.

Nghèo kiết xác thành đại gia nhờ lộc 'trên trởi rơi xuống' 7

Hai anh em vô gia cư nhận được hơn 100 triệu euros.

Để lại tài sản cho người sinh nhiều con nhất sau 10 năm qua đời

Chuyện để lại gia tài cho chú chó của mình đã là một điều lạ kỳ nhưng có lẽ không kỳ lạ và khiến người ta giật mình bằng bản di chúng của vị tỷ phú Canada, ông Charles Vance Millar.

Là một chuyên gia đầu tư tài chính, vị tỷ phú giàu có này còn là một người đàn ông vô cùng thích đùa. Và trò đùa cuối cùng và cũng là thú vị nhất của ông được đưa ra ngay trong bản di chúc của mình.

Trong điều khoản thứ 9 của di chúc, ông Millar muốn để lại một phần tài sản của mình cho người phụ nữ sinh nhiều con nhất 10 năm sau khi ông qua đời. Cuối cùng, 4 phụ nữ có 9 người con tại Toronto đã chia nhau phần lớn tài sản trị giá 750 nghìn đô la của ông Millar, mỗi người nhận 125 nghìn đô la. Hai phụ nữ khác cũng khẳng định có 9 người con nhưng bằng chứng không rõ ràng nhận được 12,5 nghìn đô la. Rõ ràng là đôi khi sinh nhiều con cũng không phải là không có lợi.

Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Lan Hương
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục