Nghi án bé 4 tuổi bị hiếp dâm phải trốn vào chùa

Khi tắm cho cháu gáu, bà H. tá hỏa khi thấy máu từ vùng kín của cháu chảy ra rất nhiều, nên gọi mọi người trong xóm đến.

 

 

Khi tắm cho cháu gáu, bà H. tá hỏa khi thấy máu từ vùng kín của cháu chảy ra rất nhiều, nên gọi mọi người trong xóm đến.


Trong khuôn viên một ngôi chùa nhỏ tại TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang, chúng tôi bắt gặp ánh mắt của một bé gái vừa hồn nhiên, vừa xen lẫn sợ hãi khi người lạ đến gần. Cháu được bà nội gửi vào chùa cách đây hơn một tháng bởi vừa trải qua nỗi đau quá lớn. Điều đáng nói là nhiều cơ quan chức năng đã tỏ ra thờ ơ trước sự việc.

Cô bé bất hạnh

Qua tiếp xúc, chúng tôi biết cháu là Trần Thị D.H (SN 2009), ở với bà nội tên là Trần Thị N.H năm nay đã gần 70 tuổi. Bà H. làm nghề đấm bóp, giác hơi dạo tại tổ 7, khóm Long Thị D, P.Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Mẹ của cháu sinh con rồi phát bệnh thần kinh, sống lang thang đầu đường góc chợ một thời gian rồi bỏ đi mất dạng. Bố của H. cũng thế, lâu nay ở đâu cũng không ai biết. Tưởng rằng sự bất hạnh của bé H. sẽ qua nhờ những tấm lòng bao dung, nhưng tai họa lại giáng xuống bé lần nữa bởi một nghi án hiếp dâm.

Theo bà H. kể: khoảng 5 giờ chiều ngày 24-12-2013 cháu H. không biết chạy từ đâu về với vẻ mặt hốt hoảng. Được bà nội đưa vào nhà tắm thì bé la lên đau quá rồi ngồi bệt xuống sàn. Bà H. tá hỏa khi thấy máu từ vùng kín của cháu gái chảy ra rất nhiều, nên gọi mọi người trong xóm đến. Chứng kiến cảnh tượng đó ai cũng cho rằng cháu bị xâm hại. Sau khi nhận được trình báo, Công an P.Long Thạnh đã có mặt ghi nhận vụ việc.

Cháu D.H tại một ngôi chùa ở TP.Châu Đốc

Khi được hỏi: “Ai làm cháu đau?” thì bé H. trả lời: “Tông làm ở ngoài sau hè”. Cả khu phố không ai lạ gì với kẻ được gọi là Tông - tên thật là Lê Văn Trung (SN 1998, ngụ sát nhà). H. được đưa lên công an phường lấy lời khai và ngày hôm sau Hội phụ nữ địa phương xuống hỏi thăm thì cháu cũng trả lời như thế.

Chấn động thanh niên 25 tuổi hiếp dâm bà cụ 80 tuổi Cha thú tính hiếp dâm 2 con gái ruột gần một năm Nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể và thiêu chết Nên đọc Tuy nhiên kỳ lạ là bà H. 3 lần dẫn cháu bé đến Bệnh viện Tân Châu kiểm tra nhưng đều không được với lý do: Không có giấy công an, do bác sĩ bận họp giao ban, không khám được vì cháu quá hoảng loạn. Mãi đến ngày 27-12, cháu mới được đưa sang Bệnh viện TP.Châu Đốc để kiểm tra. Theo bà H. thì sau lần khám này, người nhà không được giữ hồ sơ mà chỉ nghe bác sĩ thông báo có dấu hiệu xâm hại nhưng chỉ bị xây xát bên ngoài.

Cơ quan chức năng nói gì?

Đối tượng Tông được gọi lên Công an P.Long Thạnh lấy lời khai. Khi về đến nhà, y liền chạy qua nhà tìm bé H. để đánh. Bà H. và em Trần Bảo Hiếu (14 tuổi - cô ruột của H.) thay nhau canh giữ bé. Tuy nhiên có một lần Tông nhảy vào đuổi đánh cháu H., em Hiếu vì che chở cho cháu nên bị đối tượng dùng nón bảo hiểm đánh vào đầu. Từ đó không những bé H., gia đình bà H. mà những người láng giềng tốt bụng từng muốn giúp đỡ cháu H. cũng bị vạ lây bởi những lời hăm dọa, chửi bới rất tục tĩu của Tông - bà H. kể lại trong nước mắt.

Sau những lần rượt đánh và đe dọa, bà H. không còn cách nào khác là phải mang H. sang TP.Châu Đốc gửi vào một ngôi chùa để cháu có đường sống.

Trước nỗi bất hạnh của bé H., ngày 27-2-2014 chúng tôi trực tiếp đến các cơ quan chức năng Tân Châu để tìm hiểu nội dung vụ việc. Tại Công an P.Long Thạnh, trung tá Hoàng Xuân Sang - Phó trưởng công an phường - cho biết: “Hôm đó nghe nói có vụ việc tố cáo hiếp dâm trẻ em, nhưng tôi không trực nên không biết nội dung thế nào, nghe nói là đã giải quyết rồi”. Khi chúng tôi xin gặp CSKV nơi xảy ra vụ việc, ông Sang giới thiệu thượng sĩ Huỳnh Xuân Sang để cung cấp thông tin. Nhưng anh CSKV bảo “không biết nội dung vụ việc thế nào”, “chúng tôi đã chuyển lên công an thị xã rồi”. Khi phóng viên xin cung cấp họ tên thật của đối tượng Tông, một lần nữa thượng sĩ Sang trả lời “không biết đối tượng này tên gì” (?!).

Về việc cháu H. bị đánh phải vào chùa lánh nạn, thượng sĩ Sang nói: “Chúng tôi có nhận được trình báo của nạn nhân và đã gọi hai bên lên giải quyết, tưởng xong rồi. Riêng việc cháu H. vào chùa ở thì chưa nghe ai nói”. Phóng viên đề nghị tiếp xúc với văn bản giải quyết vụ việc đánh người thì thượng sĩ Sang cho biết “hôm đó không lập biên bản” (?!).

Tại UBND P.Long Thạnh, ông Chủ tịch Đỗ Văn Leo cho biết: “Cách đây chưa lâu có nghe thông tin về vụ hiếp dâm trẻ em tại khóm Long Thị D, nhưng nói thật là tôi chưa biết nội dung cụ thể thế nào? Để tôi tìm hiểu lại bên anh em công an phường rồi sẽ cung cấp tên đối tượng cho phóng viên sau”. Tại Đội CSĐT công an thị xã Tân Châu, đại úy Võ Văn Chon - Phó đội trưởng - cho biết: vụ việc tố cáo hiếp dâm đội đã thụ lý nhưng đến nay chưa đủ chứng cứ, còn việc cháu H. bị hăm dọa và đánh đập liên tục buộc phải vào chùa lánh nạn thì chưa nghe công an phường báo lên. Còn việc tiếp cận hồ sơ y tế của cháu H. thì hiện đồng chí lưu trữ đang đi học, nên lúc nào về sẽ xem lại và thông báo với phóng viên.

Khi đến nhà bà H. để tìm hiểu, chúng tôi đã tiếp xúc với một số người chứng kiến vụ việc, trực tiếp đưa cháu lên bệnh viện kiểm tra. Tất cả đều khẳng định vụ việc hoàn toàn có thật, nhưng không hiểu sao các cơ quan thẩm quyền lại xử lý như vậy. Chưa nói đến bằng chứng về việc có hành vi hiếp dâm hay không, nhưng với việc một cháu bé bị nạn phải lánh vào chùa mà địa phương không biết, là điều không thể chấp nhận được. Chúng tôi đề nghị Công an tỉnh An Giang sớm làm sáng tỏ vụ việc, các cấp thẩm quyền, ban ngành, đoàn thể của địa phương khẩn trương có những biện pháp bảo vệ bé H., để cháu được trở lại cuộc sống bình thường với gia đình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc khi có kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng.

Xem thêm Video trên Tinmoi: Nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể và thiêu chết

 

Theo Công an TP HCM

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục